08:10 20/08/2017

Dương Thúy Vi đã bao nhiêu lần 'mở hàng Vàng' cho TTVN

Với 9,67 ở bài thi Kiếm thuật, Dương Thúy Vi đã giải "Cơn khát Vàng" cho đoàn TTVN tại SEA Games 29. Nhưng ít ai biết, đây không phải là lần đầu của cô gái sinh năm 1993 này.

(Thethaovanhoa.vn) - Với 9,67 ở bài thi Kiếm thuật, Dương Thúy Vi đã giải "Cơn khát Vàng" cho đoàn TTVN tại SEA Games 29. Nhưng ít ai biết, đây không phải là lần đầu của cô gái sinh năm 1993 này.

Dường như cái duyên "mở hàng" HCV cho đoàn TTVN đã gắn với Dương Thúy Vi. Lầu đầu tiên là tại SEA Games 2013 tại Myanmar, chính Thúy Vy đã đem mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn TTVN ở nội dung Kiếm thuật nữ với 9,70 điểm.

Nhưng có lẽ tấm HCV đầu tiên và duy nhất của TTVN tại ASIAD 17 tại Incheon, Hàn Quốc năm 2014 mới là dấu ấn lớn nhất của nữ võ sĩ Hà Nội này.

Tại kỳ Á vận hội được kỳ vọng đó, TTVN dường như đã thất bại nặng nề nếu không có chức vô địch nội dung Thương thuật và Kiếm thuật của Thúy Vi khi đánh bại đối thủ Li Yi (Macau, Trung Quốc).

Đáng nói, đây cũng là tấm HCV ASIAD đầu tiên của Wushu Việt Nam, điều mà ngay những người đàn chị đã vươn tới tầm thế giới như: Thúy Hiền, Lan Phương... cũng không làm nổi.

Thúy Vi bất ngờ với HCV kiếm thuật, vì sao?

Thúy Vi bất ngờ với HCV kiếm thuật, vì sao?

Thuý Vi tiết lộ cô không nghĩ bản thân sẽ giành HCV kiếm thuật ở buổi thi đấu sáng nay, nên khi BGK công bố điểm số Thuý Vi có phần hơi bị bất ngờ.

Và tấm HCV tại SEA Games 29 đang diễn ra là lần thứu ba, Thúy Vi lập công đầu để làm thắm thêm cái duyên "mở hàng Vàng".

Sinh ngày 11/5/1993 tại Hà Nội, cô gái nhỏ nhắn của Wushu Việt Nam đã có đủ bộ HCV giải vô địch thế giới, HCV ASIAD, HCV giải trẻ châu Á, HCV Asian Indoor Games, HCV Liên hoan võ thuật truyền thống thế giới, HCV SEA Games...

"Bật mí" về Dương Thúy Vi

* Vẫn đang là người độc thân vui vẻ

* Luôn giữ mức cân nặng ở 45 kg nhiều năm qua

* Món ăn khoái khẩu: Phở (thường ăn ở Hàng Giấy, Hàng Trống)

* Biết nhiều nữ công gia chánh nhưng ít khi nấu ăn, cắm hoa

* Việc làm quen thuộc nhất mỗi khi Tết đến: trang trí cành đào, cây quất

V.M