08:08 19/08/2017

SEA Games ngày 19/8: Marathon chỉ có HCB, Việt Nam chưa giải được 'cơn khát Vàng'

Các VĐV điền kinh Việt Nam đã thất bại trong việc chinh phục tấm HCV ở nội dung marathon. Đây cũng là nội dung duy nhất các VĐV Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày hôm nay.

(Thethaovanhoa.vn) - Các VĐV điền kinh Việt Nam đã thất bại trong việc chinh phục tấm HCV ở nội dung marathon. Đây cũng là nội dung duy nhất các VĐV Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày hôm nay.

Chú thích ảnh

9h00. Chia sẻ với báo chí sau khi về đích, Hoàng Thị Thanh cho biết do đường chạy có đoạn bị dốc và sức khỏe không ổn định nên cô không đạt được thành tích như kỳ vọng, mang về cho điền kinh Việt Nam tấm HCV đầu tiên.

Chú thích ảnh
Chủ nhân tấm HCV marathon nữ Tabal Mary (Philippines).Ảnh: Twitter

8h10. Nội dung dành cho nữ, Tabal Mary (Philippines) về nhất (2:48:26), giành HCV. Hoàng Thị Thanh của Việt Nam cán đích ở vi trí thứ hai (2:55:43) và Natthaya của Thái Lan giành HCĐ (2:58:17).

Chú thích ảnh
Soh Rui Yong ăn mừng trên vạch đích

8h00. Nội dung marathon nam, đương kim vô đich người Singapore Soh Rui Yong đã bảo vệ thành công tấm HCV với thời gian 2:29:27. HCB thuộc về VĐV Indonesia Agus Prayogo (2:31: 20) và HCĐ của VĐV Malaysia Muhaizar M. (2:31:52).

Bùi Thế Anh, niềm hy vọng của Việt Nam không lọt vào TOP 3.

Ở nội dung marathon nam, thi đấu lúc 6h00 (tức 5h00 sáng Việt Nam), đội điền kinh Việt Nam có hai đại diện là Bùi Thế Anh và Vũ Văn Sơn.

Trong khi đó, nội dung dành cho nữ, thi đấu sau đó 15 phút, Việt Nam cũng có hai VĐV gồm Hoàng Thị Thanh và Lê Thị Thoa.

Theo đánh giá của lãnh đội môn điền kinh, cơ hội cạnh tranh huy chương của Việt Nam ở nội dung này là có nhưng kết quả thi đấu marathon phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết, không thể lấy kết quả giải này so với giải khác.

Điền kinh cũng là môn thi đấu duy nhất của các VĐV trong ngày hôm nay, ngoài ra bóng rổ, bowling và TDDC cũng có các phiên họp kỹ thuật để chính thức bước vào thi đấu 1 ngày sau đó.

Công Phượng đến SEA Games để tỏa sáng

Công Phượng đến SEA Games để tỏa sáng

Công Phượng và SEA Games dường như có một mối liên hệ đặc biệt. Cầu thủ của HAGL có thể chơi tệ ở bất kỳ đâu nhưng mỗi khi có mặt tại SEA Games, anh luôn biết cách tỏa sáng rực rỡ.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc SEA Games 29 sẽ bắt đầu từ lúc 19h00. Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin khẳng định sau phần diễu hành của các HLV, VĐV 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự Đại hội sẽ là phần biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Bangkit Bersama" nhấn mạnh cuộc hành trình và sự thống nhất của Đông Nam Á.

Sau đó, là phần trình diễn mang tên “Best of Malaysia” kết hợp với lễ kỷ niệm 60 ngày quốc khánh Malaysia. Sẽ có 6.000 người sẽ tham gia vào cuộc biểu diễn bao gồm những người biểu diễn, tình nguyện viên, trẻ em và lực lượng vũ trang.

Thành Đạt (tổng hợp)