08:17 15/08/2017

U22 Việt Nam thắng Timor Leste, HLV Lê Thụy Hải ấn tượng nhất Công Phượng

U22 Việt Nam có chiến thắng 4 sao trước U22 Timor Leste qua đó có sự khởi đầu hoàn hảo tại SEA Games 29 nhưng HLV Lê Thụy Hải ấn tượng nhất là tình huống ghi bàn của Công Phượng.

(Thethaovanhoa.vn)- U22 Việt Nam có chiến thắng 4 sao trước U22 Timor Leste qua đó có sự khởi đầu hoàn hảo tại SEA Games 29 nhưng HLV Lê Thụy Hải ấn tượng nhất là tình huống ghi bàn của Công Phượng.

U22 Việt Nam thắng Timor Leste 4-0 nhưng theo tôi, tỷ số không phải là quan trọng nhất mà cách chơi và vấn đề tâm lý mới là điều ta phải tính đến. Trận đầu thông thường rất khó đá nhưng các cầu thủ U22 Việt Nam đã vượt qua được tâm lý của một trận khai mạc, đó là điều tốt.

Với 4 bàn thắng của U22 Việt Nam tôi nghĩ không có gì phải chê trách, bàn thắng nào cũng hay, đẹp nhưng cá nhân tôi ấn tượng nhất với pha ghi bàn của Công Phượng. Vì sao, đó là tình huống chuyền dài, rất đơn giản, chỉ 2,3 chạm là U22 Việt Nam có bàn thắng.

Chú thích ảnh
Văn Hậu lập cú đúp nhưng HLV Lê Thụy Hải ấn tượng hơn với bàn thắng của Công  Phượng.Ảnh: Quốc Khánh

Theo tôi U22 Việt Nam không nên đá quá nhỏ, bật tường trung lộ rất hay nhưng nếu gặp đối thủ mạnh thì khó lui về kịp. Ý tôi muốn nói là U22 Việt Nam nên kết hợp giữa phối hợp nhỏ, chuyền dài và đổi hướng, như thế mới gây được bất ngờ”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Đi sâu phân tích, ông Hải cho biết: “Cự ly đội hình của U22 Việt Nam trận này tốt, vị trí ổn, phối hợp nhỏ tương đối tốt. Nhưng tôi có cảm giác phần nào đó các cầu thủ coi thường đối phương, hậu vệ của chúng ta có cần thiết phải rê dắt thế không? Đá như vậy gặp đối thủ mạnh thì chúng ta giải quyết gì được. Sang hiệp 2, khi đã dẫn trước 3-0 rồi tôi nghĩ U22 Việt Nam không cần dồn ép quá, như thế rất mất sức.

Trong số 11 cầu thủ trên sân, vị trí tiền vệ trái của Hồng Duy là yếu nhất, Quang Hải vào sân có khá hơn Hồng Duy một chút nhưng vẫn yếu về tranh cướp, hỗ trợ phòng ngự tồi, chúng ta phải nói như vậy cho thật sự công bằng. Ngoài ra, U22 Việt Nam cần có một trung phong thực sự. Đức Chinh có bàn thắng bay người đánh đầu như thế là quá tuyệt nhưng còn những trường hợp khác đáng ra phải ăn nhưng có cảm giác bạn ấy thiếu sẵn sàng. Không phải lúc nào chúng ta cũng có nhiều cơ hội như thế, ý tôi là như vậy.

Quan điểm của tôi là cứ thắng 1-0 và 3 điểm là được, trước tiên là để vượt qua vòng đấu bảng đã. U22 Việt Nam cần duy trì một thể lực sung mãn khi vào bán kết.

ĐIỂM NHẤN U22 Việt Nam 4–0 U22 Timor Leste: Văn Hậu tuyệt hay nhưng dứt điểm... vẫn tệ

ĐIỂM NHẤN U22 Việt Nam 4–0 U22 Timor Leste: Văn Hậu tuyệt hay nhưng dứt điểm... vẫn tệ

Rơi vào bảng đấu được đánh giá là khó chơi ở vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 29, U22 Việt Nam cần một cú hích tâm lý và chúng ta đã có điều mình cần sau chiến thắng dễ dàng trước U22 Timor Leste chiều ngày 15/8/2017.

Nói chung, U22 Việt Nam chơi như vậy là hợp lý, hiệp 2 hai trung phong của chúng ta cắm nhiều, nếu lui về hỗ trợ phòng ngự nhiều thì sẽ tốt hơn. Dù sao U22 Việt Nam đá như vậy là tốt và rất đáng để được khen.

U22 Indonesia hòa U22 Thái Lan hòa 1-1 đó là một lợi thế cho U22 Việt Nam nhưng đừng nghĩ chúng ta có thể dễ dàng chiếm ngôi đầu của bảng đấu, đừng chủ quan. Đầu trận, U22 Việt Nam có phần chệch choạc, đánh giá đối thủ thấp, khi chưa có bàn thắng thì lúng túng. Đông Triều vào sân khi đội dẫn sâu rồi mà chơi như vậy tôi cho là vẫn chưa được như mong muốn”.

Lâm Chi (thực hiện)