08:06 15/08/2017

Gareth Bale khốn khổ, mất tiền mất của vì bố vợ ra tù

Bố vợ được trả tự do sau những ngày tháng bị giam giữ đáng nhẽ là tin vui với gia đình Gareth Bale. Tuy nhiên, nỗi lo đã lấn át niềm vui của ngôi sao Real Madrid.

(Thethaovanhoa.vn) - Bố vợ được trả tự do sau những ngày tháng bị giam giữ đáng nhẽ là tin vui với gia đình Gareth Bale. Tuy nhiên, nỗi lo đã lấn át niềm vui của ngôi sao Real Madrid.

Sợ xã hội đen đến nhà

Tờ The Sun (Anh) cho biết vài ngày trước ông Martin Rhy-Jones, bố vợ của Bale, đã mãn hạn tù tại Mỹ. Ông Rhys-Jones cùng với 11 người khác bị cáo buộc lừa đảo nhiều người mua cổ phiếu với giá rất cao nhưng thực chất những cổ phiếu này vô giá trị trong thời gian từ 2006-2009. Mánh khóe này được thực hiện thông qua một công ty có trụ sở tại Barcelona. Số tiền ông Rhys-Jones lừa đảo và chiếm đoạt của các nạn nhân lên tới 3,2 triệu USD, được gửi vào các ngân hàng ở Tây Ban Nha, Anh, Thụy Sỹ, Đức và Mỹ. Ông bị tòa án tại New York kết án 6 năm tù.

Ông Martin đã ngồi tù 4 năm trong quá trình điều tra vụ án. Thế nên, từ thời điểm tòa tuyên án, ông chỉ ngồi tù thêm 2 năm. Bây giờ, ông đã mãn hạn, được trả tự do về với gia đình. Bố vợ ra tù là tin chẳng thể vui hơn với Bale. Ngôi sao Real từng tha thiết tổ chức đám cưới với Emma nhưng cô nhất quyết phải chờ bố ra tù mới tính đến ngày vui. Emma luôn giữ tâm nguyện muốn được bố dắt tay vào lễ đường trong ngày cưới.

Tuy nhiên, nỗi lo đang lấn át cảm giác phấn khích ban đầu của Bale. Đã có những cảnh báo dành cho Bale một khi ông Martin được trả tự do. Đó là nguy cơ 250 trong số những nạn nhân của ông sẽ tìm cách trả thù, đòi lại số tiền họ mất mát. Trong số đó, có rất nhiều người đang sinh sống tại Anh, nơi gia đình Bale sở hữu một biệt thự và thường xuyên đi về để thăm thú họ hàng.

Đến M.U, Bale sẽ giành Bóng vàng hay là thương vụ sai lầm?

Đến M.U, Bale sẽ giành Bóng vàng hay là thương vụ sai lầm?

M.U đang đứng trước cơ hội chiêu mộ Gareth Bale, cầu thủ mà họ từng khao khát bấy lâu nay. Nhưng không phải fan Quỷ đỏ nào cũng háo hức trước thương vụ này.

Chi nửa triệu bảng phòng thân

Theo tờ The Sun, Bale đã không tiếc tiền để lắp đặt hệ thống giám sát tối tân bảo vệ căn biệt thự ở Anh. Đồng thời, siêu sao Real bỏ tiền thuê lực lượng an ninh tinh nhuệ bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình. Bale đã thuê hẳn cựu nhân viên của SAS (Special Air Service – một trong những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới của quân đội Hoàng gia Anh) và cả một loạt chó nghiệp vụ.

"Bale đã quyết định thắt chặt an ninh. Chúng tôi nhìn thấy các vệ sĩ tuần tra thường xuyên bên ngoài căn biệt thự của anh ấy. Có cả hệ thống giám sát và chó nghiệp vụ. Có vẻ Bale đã tốn rất nhiều tâm trí, công sức và cả tiền bạc để lo cho an toàn của bản thân và gia đình", một người hàng xóm của Bale ở Anh cho biết.

Sự lo lắng của Bale là không thừa. Cuối năm 2016, 3 người thân trong gia đình Bale đã bị dọa giết. Nguyên nhân xuất phát từ việc cô em họ của Emma đã lấy trộm một va li chứa 1 triệu bảng và ma túy của một băng nhóm xã hội đen khét tiếng ở Xứ Wales. Sau khi lấy trộm, cô nàng này biến mất khiến băng nhóm xã hội đen điên tiết tìm mọi cách trả thù.

Bọn chúng đập phá nhà bà Emma Annabella Williams, mẹ của Epihany và đốt nhà một người thân của Bale ở Cadriff. Thậm chí, Bale còn nhận được thư nặc danh đe dọa tới an toàn của cô con gái Alba. Lúc đó, Bale đã phải thuê vệ sĩ bảo vệ người thân ở Anh và bảo vệ tư dinh của mình ở Madrid.

Đến tháng 5 năm nay, tới lượt ông chú Graham McMurray của Emma bị bắt vì lấy trộm tiền của một băng nhóm xã hội đen. Bởi thế, "kẻ thù" của gia đình Bale và Emma hiện diện ở khắp nơi. Không chỉ có nạn nhân của ông Martin mà còn cả các băng nhóm nguy hiểm trong xã hội.

Khánh Đan