08:07 13/08/2017

James Cameron mang ‘Kẻ hủy diệt 2’ trở lại để cảnh báo về 'tham vọng của Triều Tiên'

Dù ‘Kẻ hủy diệt 2’ đã ra mắt cách đây 26 năm nhưng theo đạo diễn James Cameron, bộ phim vẫn rất hợp thời, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng leo thang trước tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

(Thethaovanhoa.vn) – Kẻ hủy diệt 2 đã ra mắt cách đây 26 năm nhưng theo đạo diễn James Cameron, bộ phim vẫn rất hợp thời, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng leo thang trước tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

James Cameron đã tạm gác bốn dự án phim Avatar để trở lại với một trong những bộ phim cũ của mình, một bộ phim mà theo ông là rất hợp thời, Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét.

Vị đạo diễn lừng danh đã chuyển đổi bộ phim 26 tuổi – trong đó, một con robot với trí thông minh nhân tạo đã chiến đấu để ngăn chặn một cuộc hủy diệt hạt nhân – thành phim 3D, chiếu tại các rạp phim vào ngày 25/8. Phim trở lại trong bối cảnh căng thẳng leo thang trước những tham vọng hạt nhân của Triều Tiên những ngày này.

Chú thích ảnh
Sẽ chỉ có duy nhất một chi tiết bị thay đổi trong lần ra mắt này

Cameron nói: “Tôi nghĩ bộ phim vẫn hợp thời như trước đây”.

Phiên bản phát hành năm 1991 – phần tiếp theo của bộ phim ra mắt năm 1984 – với sự tham gia diễn xuất của Arnold Schwarzenegger, Edward Furlong, Linda Hamilton và Robert Patrick. Bộ phim có cảnh nữ nhân vật chính tưởng tượng ra một vụ nổ hạt nhân hủy diệt Los Angeles.

James Cameron, một người theo chủ nghĩa hoàn hảo, dường như rất hài lòng với Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét. Ông chỉ thay đổi duy nhất một cảnh trong phim: Ở cảnh rượt đuổi bên bờ kênh nổi tiếng, khi T-1000 lao xe tải xuống kênh, kính chắn gió đã rơi ra. Tuy nhiên, trong phần còn lại của phim, nó vẫn còn nguyên vẹn.

Arnold Schwarzenegger: 'Kẻ hủy diệt' bất khả chiến bại ở tuổi 70

Arnold Schwarzenegger: 'Kẻ hủy diệt' bất khả chiến bại ở tuổi 70

Arnold Schwarzenegger đã giành nhiều giải thưởng với vai trò là một vận động viên thể hình và diễn viên, nhưng thành tựu lớn nhất của ông có lẽ là hai lần trúng cử là Thống đốc bang California (Mỹ).

“Nó cứ làm tôi khó chịu”, James Cameron cười. Đây là lần đầu tiên ông đề cập tới lỗi này. Nói chuyện với người hâm mộ tại LHP Berlin hồi tháng 5, ông cho biết đây là thay đổi duy nhất ông cho phép. Vì thế, trong phiên bản mới, chiếc kính chắn gió bị rơi đã được gỡ bỏ bằng công nghệ.

Giả Bình (Tổng hợp)