08:06 10/08/2017

Chung kết 'Tiếu lâm tứ trụ nhí': Bé gái 10 tuổi Hoàng Vân giành ngôi Quán quân

Đêm chung kết "Tiếu lâm tứ trụ nhí" mùa đầu tiên vừa lên sóng tối ngày 9/8 trên kênh THVL1. Với vở nhạc kịch "Rạp xiếc kẹo ngọt", Hoàng Vân bất ngờ giành ngôi Quán quân.

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết Tiếu lâm tứ trụ nhí mùa đầu tiên vừa lên sóng tối ngày 9/8 trên kênh THVL1. Hoàng Vân làm xiếc không dây bảo hộ, múa với bóng để tưởng nhớ mẹ trong vở nhạc kịch Rạp xiếc kẹo ngọt đã giành ngôi Quán quân.

Đêm chung kết là cuộc tranh tài của 4 thí sinh Hoàng Vân, Ngân Chi, Bùi Gia Bảo, Khả Hân. Bộ ba giám khảo Việt Trinh, Đình Toàn, Đại Nghĩa choáng ngợp với những tài năng của 4 thí sinh nhí đa tài, vừa khóc vừa cười với những câu chuyện xúc động, “bá đạo” và vô cùng hoành tráng.

Chú thích ảnh
Thí sinh Hoàng Vân giành quán quân

Tại đêm chung kết, cặp HLV Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm xây dựng cho Hoàng Vân và các thí sinh trong đội vương quốc kẹo ngọt một vở nhạc kịch sôi động Rạp xiếc kẹo ngọt. Đây là một tiết mục nhạc kịch đầy sắc màu kể về một cô bé có ước mơ theo nghề xiếc giống với mẹ. Nhưng người cha đau lòng vì người vợ đã chết trong lần biểu diễn xiếc nên ngăn cấm con gái theo nghề và kiên quyết bán rạp xiếc của người vợ để lại.

Chú thích ảnh
Hoàng Vân trong tiết mục xiếc phức tạp, nguy hiểm

Tuy ước mơ diễn xiếc bị cha ngăn cấm, rạp xiếc cũ vắng khách, nhưng vì đam mê cô bé quyết tâm dùng mọi cách để được biểu diễn, cũng như là giữ lại kỷ vật của mẹ. Bất ngờ bà ngoại của cô bé xuất hiện và thuyết phục người cha hãy để con thực hiện ước mơ của mình, chỉ vì khi xưa bà cũng ngăn cấm con gái theo nghề mà khiến con buồn lòng xảy ra sự cố trong khi diễn.

Kịch bản được cặp HLV Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm xây dựng khiến người xem vô cùng xúc động khi tất cả sự việc đều được kể bằng lời hát. Một rạp xiếc chân thực gồm ảo thuật, xiếc xe đạp, lắc vòng, đu dây, múa, nhảy… đều được diễn tả đầy đủ trong vở nhạc kịch.

Chú thích ảnh
Hoàng Vân

Trong tiết mục, cô bé 10 tuổi Hoàng Vân vừa biểu diễn hát, múa, xiếc, đu người trên không… Vượt qua nỗi sợ hãi, Hoàng Vân thử sức mình với những động tác khó như xiếc treo ngược người trên không được giữ thăng bằng chỉ bằng lòng bàn chân của diễn viên múa, uốn dẻo, lộn người trên không…

Tuy khi tập luyện những động tác khó khiến Hoàng Vân sợ đến phát khóc và có những lúc suy nghĩ muốn bỏ cuộc, nhưng tại đêm chung kết, những thể hiện của cô bé 10 tuổi này thành công đến mức khiến khán giả phải choáng ngợp, nín thở theo dõi.

Chú thích ảnh
Hoàng Vân múa với linh hồn của mẹ

Điều gây xúc động của tiết mục là khi cô bé múa với cái bóng của người mẹ đã mất, dù không thoại nhưng cảm xúc khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của Hoàng Vân đã thể hiện một cách chân thật chạm đến cảm xúc của người xem.

điều đặc biệt trong tiết mục là HLV Hoàng Mèo cùng tham gia nhảy với học trò mình ở cuối tiết mục. Phụ diễn cho thí sinh Hoàng Vân là diễn viên Ngân Quỳnh, Bá Đức, Mạc Văn Khoa và các thí sinh trong vương quốc kẹo ngọt.

Chú thích ảnh
Đêm chung kết được tổ chức công phu

Với 39,8 điểm, Hoàng Vân được ngôi vị Quán quân với phần thưởng 200 triệu đồng. Với 39,6 điểm, Bùi Gia Bảo được giải Á quân với phần thưởng 100 triệu đồng. Khả Hân và Ngân Chi  đồng hạng ba với phần thưởng 50 triệu đồng.

Xem lại phần thi của thí sinh Hoàng Vân:

Hồng Hồng. . Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Thanh Nhàn