07:15 31/07/2017

'Công Phượng hay nhưng vẫn cần phải thay đổi'

Trong chương trình mới nhất của On Sports, Cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Như Thành đánh giá, Công Phượng là cầu thủ chơi hay nhất của U22 Việt Nam trong cuộc đối đầu với tuyển các ngôi sao K-League. Tuy nhiên, Như Thành cho rằng, Công Phượng vấn cần phải thay đổi để chơi bóng hợp lý hơn.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong chương trình mới nhất của On Sports, cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Như Thành đánh giá, Công Phượng là cầu thủ chơi hay nhất của U22 Việt Nam trong cuộc đối đầu với tuyển các ngôi sao K-League. Tuy nhiên, Như Thành cho rằng, Công Phượng vấn cần phải thay đổi để chơi bóng hợp lý hơn. 

Đánh giá về màn trình diễn của Công Phượng, Vũ Như Thành cho biết: “Quãng thời gian ở Nhật, Phượng không được thi đấu nhiều. Với một cầu thủ không được thi đấu nhiều thì đương nhiên phong độ sẽ đi xuống. Phải mãi tới thời gian gần đây, Phượng mới đạt trở lại phong độ tốt. Ở trận đấu với Hàn Quốc, Phượng đã có những tình huống thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình”.

Chú thích ảnh
Cựu tuyển thủ quốc gia Như Thành

Theo Như Thành, dù Công Phượng đã lấy lại được phong độ tốt nhưng cầu thủ xứ Nghệ vẫn cần cải thiện một số kỹ năng để có thể phát triển hơn nữa:

“Trước hết, tôi xin góp ý với tư cách cá nhân, Phượng cần xử lý khác đi ở nhiều tình huống bóng. Với một cầu thủ có đẳng cấp như Phượng, việc để mất bóng ở tình huống khó thì có thể chấp được được thì không nên để mất bóng ở những tình huống quá dễ. Tức là không phải tình huống nào Phượng cũng đột phá.

Có những pha bóng khó thì Phượng nên chuyền hoặc phối hợp với đồng đội sao cho hợp lý. Tất nhiên, với một cầu thủ có tính đột biến cao như Phượng thì em dám cầm và đi bóng, nhưng rõ ràng để hiệu quả hơn thì không nhiết pha bóng nào cũng phải đột phá.

Bất cứ cầu thủ nào cũng cần có quá trình học hỏi, trưởng thành và có những thứ bản thân tự điều chỉnh, thay đổi để hoàn thiện mình hơn. Điều này tự thân Phượng cảm nhận và thay đổi dần qua các trận đấu".

Công Phượng và những pha bóng khiến sao K-League lỡ trớn

Công Phượng và những pha bóng khiến sao K-League lỡ trớn

Nguyễn Công Phượng đã có ít nhất 3 pha đi bóng lắt léo khiến những cầu thủ của đội K-League All Stars trở thành những gã hề.

Nhìn lại trận cầu giữa U22 Việt Nam và tuyển các ngôi sao K-League, cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Như Thành cho rằng, đây là trận đấu không có ý nghĩa về chuyên môn.

“Rõ ràng, các cầu thủ Hàn Quốc không tranh chấp, không tăng tốc và không gây áp lực lên các cầu thủ Việt Nam. Như các bạn đã biết, cầu thủ Hàn Quốc luôn có thế mạnh về thể hình, thể lực cùng lối chơi máu lửa. Nhưng ở trận đấu mới đây, mỗi khi cầu thủ Việt Nam tăng tốc thì đều đánh bại được các cầu thủ Hàn Quốc.

Tôi ví dụ có tình huống Công Phượng đi bóng qua cầu thủ to cao của đội bạn khiến cầu thủ này ngã. Tôi nghĩ các cầu thủ Hàn Quốc đã thi đấu với đúng tinh thần của trận giao hữu. Nếu các cầu thủ Hàn Quốc đá thật thì U22 Việt Nam không thể chơi bóng được như thế”.

Mạnh Đức