07:10 29/07/2017

Phim ‘Đảo của dân ngụ cư’ đoạt giải đặc biệt LHP quốc tế Á Âu 2017

LHP quốc tế Á Âu diễn ra tại Kazakhstan thu hút 296 gửi tham gia và dự thi, việc phim Đảo của dân ngụ cư lọt vào top 12 của vòng tranh giải cuối cùng đã là một kỳ tích. Vậy mà tại đêm bế mạc tối qua, phim đã giành được giải đặc biệt từ ban giám khảo.

(Thethaovanhoa.vn) - LHP quốc tế Á Âu - Eurasia 2017 diễn ra tại thủ đô Astana (Kazakhstan) thu hút 296 gửi tham gia và dự thi, việc phim Đảo của dân ngụ cư (đạo diễn: Hồng Ánh) lọt vào top 12 của vòng tranh giải cuối cùng đã là một kỳ tích. Vậy mà tại đêm bế mạc tối qua, phim đã giành được giải đặc biệt từ ban giám khảo.

Khi mới đến LHP này, Hồng Ánh đã viết trên Facebook của mình: “Chỉ kịp xem được 5 phim thôi, vì LHP đã khai mạc ngày 22/7, còn mình mới đến ngày 25/7, nhưng có đến 3 phim khiến mình choáng”.

Chú thích ảnh
Hồng Ánh (áo dài vàng) phát biểu nhận giải

“12 phim tranh giải, mỗi phim có hai suất chiếu chính thức. Hai suất chiếu của Đảo của dân ngụ cư khán giả đã đến kín phòng chiếu số 9, với 209 ghế ngồi. Với mình, việc Đảo của dân ngụ cư “trôi” đến đây, xa hơn khu vực Đông Nam Á, xem như đã là một phần thưởng lớn, còn có thể làm thêm điều kì diệu gì hay không thì tất cả chỉ là may mắn. Ước gì team của đảo yêu thương có mặt tại đây. Ước gì tên Việt sẽ được gọi tên”.

Chú thích ảnh
Chụp hình kỷ niệm với giấy chứng nhận và cúp

Eurasia là LHP lớn nhất khu vực Trung Á, được Hiệp hội các nhà sản xuất phim FIAPF đánh giá ngang hàng với các LHP hạng A. Năm 2012, LHP còn được International Film Guide (UK) đưa vào danh sách 35 LHP lớn nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Cận cảnh giấy chứng nhận

Được biết, ngoài tranh giải Phim hay nhất, LHP năm nay còn tiến hành trao các giải thưởng chính như Đạo diễn xuất sắc nhất; Nam - Nữ diễn viên xuất sắc nhất; Giải đặc biệt của ban giám khảo; và Phim ngắn xuất sắc nhất.

Chú thích ảnh
Cận cảnh cúp

Top 12 phim tranh giải chính thức gồm The Way Station (Đảo của dân ngụ cư, Việt Nam), Nosotros (Tây Ban Nha), The Burlar (hợp tác Israel - Đức - Pháp), My Happy Family (Đức - Geogia - Pháp), Kartini (Indonesia), The Foolish Bird (Trung Quốc), Pomegranate Orchard (Azerbaijan), Inflame (Thổ Nhĩ Kỳ), One Day (Hàn Quốc), Returnee (Kazakhstan), Arrhythmia (Nga), Centaur (Kyrgyzstan - Pháp - Đức - Hà Lan - Nhật Bản).

Như Hà