07:15 27/07/2017

Đóng 1 cửa xả đáy cuối cùng Thủy điện Hòa Bình

Ngày 27/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có Công điện số 32 gửi Công ty Thủy điện Hòa Bình.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có Công điện số 32 gửi Công ty Thủy điện Hòa Bình.

Nội dung Công điện nêu rõ: Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng và để đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn nước, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình đóng 1 cửa xả đáy cuối cùng vào hồi 12 giờ ngày 27/7.

Hơn 400 tấn cá nuôi trên sông Đà chết sau khi thủy điện xả lũ

Hơn 400 tấn cá nuôi trên sông Đà chết sau khi thủy điện xả lũ

Theo tổng hợp từ hai tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ, đã có hơn 400 tấn cá nuôi trong các lồng, bè của người dân bị chết, gây thiệt hại nặng nè cho bà con.

Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu đập, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và các cơ quan có liên quan để có quyết định điều hành trong thời gian tới phù hợp với tình hình thực tế.

Chú thích ảnh
Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đóng cửa xả đáy cuối cùng vào hồi 12 giờ ngày 27/7. Ảnh: Vũ Hà/TTXVN

Hồi 7 giờ ngày 27/7, mực nước hồ Hòa Bình ở cao trình 103,94 m; lưu lượng đến hồ là 3.960 m3/s; tổng lưu lượng xả 3.960 m3/s (gồm lưu lượng qua 1 cửa xả đáy và lưu lượng máy phát điện).

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay mưa trên lưu vực hồ đã giảm và trong những ngày tới chưa có dấu hiệu xuất hiện lũ từ thượng nguồn sông Đà.

TTXVN/Thắng Trung