07:13 26/07/2017

HLV Hữu Thắng vẫn sợ… 'khen cho nó chết'?!

Mỗi khi có dịp trò chuyện với giới truyền thông, HLV Hữu Thắng luôn nhấn mạnh như muốn “van nài” các ngòi bút đừng tâng các học trò của ông lên mây xanh.

(Thethaovanhoa.vn) - Mỗi khi có dịp trò chuyện với giới truyền thông, HLV Hữu Thắng luôn nhấn mạnh như muốn “van nài” các ngòi bút đừng tâng các học trò của ông lên mây xanh.

Đúc kết sau vòng loại U23 châu Á 2018 vừa kết thúc, HLV Hữu Thắng có khá nhiều niềm vui “về tinh thần thi đấu chuyên nghiệp, nỗ lực hết sức đến tận những phút cuối cùng của các học trò tôi”. Trong mắt nhiều người, U22 Việt Nam xứng đáng được ngợi khen những mặt tích cực mà họ thể hiện suốt từ đầu năm đến nay. Đặc biệt, tỷ số thua sát sao U22 Hàn Quốc cùng một thế trận có lợi giúp mọi người có cơ sở để lạc quan hướng đến SEA Games 29.

Dù thế, HLV Hữu Thắng vẫn rất sợ cầu thủ chuếnh choáng với tấm vé đạt được dễ dàng, cùng điều kiện “biểu diễn” trước hai đối thủ yếu tại bảng I.

Bầu Đức bỏ tiền túi sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam

Bầu Đức bỏ tiền túi sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam

Bầu Đức bỏ tiền túi sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam, U22 Việt Nam tập luyện trở lại là những thông tin chính bóng đá Việt 26/7.

Hãy nhìn U22 Hàn Quốc để thấy, họ cũng có dấu hiệu khá chủ quan từ thời điểm đón nhận kết quả bốc thăm và khi đến Việt Nam, ngay cả HLV Chung Jung Yong còn không xác định được đâu là đội hình tốt nhất.

Họ đã trả giá cho sự khinh suất bằng trận hòa không bàn thắng với U22 Timor Lestevà tự đẩy mình vào thế khó khi gặp chủ nhà ở lượt cuối. Nhưng ở thế chân tường, trình độ của đương kim á quân giải đấu đã thể hiện đúng lúc để U22 Hàn Quốc trở lại vị thế vốn có của họ.

Trở về với thực tại khu vực, U22 Việt Nam được nhìn ở khía cạnh tích cực hơn cả U22 Thái Lan sau vòng loại châu Á. Cùng với việc thầy trò HLV Vũ Hồng Việt đăng quang chức vô địch U15 Đông Nam Á khi đánh bại chính đối thủ khó chơi U15 Thái Lan ngay trên sân đối phương, trong một thời điểm nào đó, bóng đá Việt Nam tự tin hơn rất nhiều mỗi khi nhắc đến đại kình địch này.

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Để phát triển xa hơn, đừng so sánh với Thái Lan’

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Để phát triển xa hơn, đừng so sánh với Thái Lan’

Góp mặt trong thành phần U15 Việt Nam tham dự giải U15 Đông Nam Á với tư cách cố vấn cho BHL, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc U15 Việt Nam đánh bại U15 Thái Lan ở trận chung kết U15 Đông Nam Á ngay trên đất Thái là một thành tích đáng ghi nhận. Dẫu vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cần tư duy xa hơn chứ không nên so sánh với bóng đá Thái Lan.

HLV Hoàng Anh Tuấn thậm chí còn nghĩ xa hơn rằng bóng đá Việt Nam nên thôi nhìn Thái Lan với cặp mắt ngưỡng mộ, đáng học hỏi và thay vào đó hãy mở tầm mắt ra châu lục để tiến bộ. Một hướng động viên thấu đáo của HLV U19 Việt Nam rất cần thiết cho U22 Việt Nam trước hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games.

Cùng với bài học U22 Hàn Quốc đã mang đến cho thầy trò HLV Hữu Thắng vừa qua, Công Phượng và các đồng đội hơn ai hết ý thức được lời khuyên của thầy mình. U22 Việt Nam hiện tại đang là sản phẩm tinh túy nhất của nền bóng đá, không ngoa khi nói rằng đây là tập thể đồng đều và được kỳ vọng nhất từ trước đến nay.

HLV Lê Thụy Hải: 'Thay đổi tư duy chơi bóng, Công Phượng đã là chính mình'

HLV Lê Thụy Hải: 'Thay đổi tư duy chơi bóng, Công Phượng đã là chính mình'

Công Phượng trở lại là chính mình nhờ thay đổi tư duy chơi bóng, đó là điều HLV Lê Thụy Hải cảm thấy tuyệt vời nhất, dù U22 Việt Nam thua U22 Hàn Quốc 1-2.

Dưới tay Hữu Thắng, cả đội hình này được trui rèn ở mọi đấu trường trong và ngoài nước và từng cầu thủ đã khẳng định được giá trị. Tuy nhiên, với tuổi đời vẫn còn rất trẻ, đương nhiên họ không tránh khỏi những bốc đồng, hiếu thắng và cả khả năng chịu sức ép.

Như HLV Hữu Thắng từng 2 lần tiết lộ trong một giải đấu rằng, áp lực của dư luận đã khiến cậu học trò cưng Công Phượng của ông không thể là chính mình. Phải đến khi tự tay Hữu Thắng làm tư tưởng, Công Phượng mới “thoát xác” ở vòng loại vừa qua.

Tuy nhiên, phút lóe sáng của Công Phượng không đủ để giúp U22 Việt Nam làm được điều thần kỳ và cũng như nhiều lần trước, điệp khúc “ngã trước cửa thiên đường” lại ám ảnh. Thế nên, đừng nhìn việc U22 Thái Lan “chết hụt” ở vòng loại U23 châu Á dù họ có ưu thế chủ nhà và nằm ở bảng đấu nhẹ ký để quá tự cao về bản thân. Ngay cả HLV U22 Timor Leste cũng đã nói cứng rằng tại SEA Games, họ sẽ không để tỷ số 0-4 lặp lại như tại TP.HCM mới đây.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa