07:23 19/07/2017

HLV Hữu Thắng: 'Quyết định lấy lại băng đội trưởng của Công Phượng là đúng'

HLV Hữu Thắng tuyên bố quyết định của ông và ban huấn luyện về việc tước băng đội trưởng của Công Phượng để đưa cho Tiến Dũng là hợp lý. Nó cũng là một nguyên nhân giúp Công Phượng giải tỏa sức ép để tỏa sáng.

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Hữu Thắng tuyên bố quyết định của ông và ban huấn luyện về việc tước băng đội trưởng của Công Phượng để đưa cho Tiến Dũng là hợp lý. Nó cũng là một nguyên nhân giúp Công Phượng giải tỏa sức ép để tỏa sáng.

HLV Hữu Thắng cho hay: “Tôi có gặp riêng Công Phượng và nói rất nhiều rằng, báo chí và khán giả đang tập trung vào cháu rất nhiều, cháu đừng nghĩ mình là đội trưởng người ta chú ý quá thì phải đá thật hay để khán giả và báo chí công nhận.

Cháu đừng nghĩ như thế, cháu đã có đẳng cấp riêng từ hồi trẻ, còn hiện tại là đội U23 và ĐTQG. Vấn đề của cháu là cởi bỏ tâm lý đó, thoải mái tinh thần lên mà thi đấu đúng với khả năng.

Công Phượng có nói với tôi là cháu rất cảm ơn chú, cháu sẽ nghe chú thi đấu thoải mái hơn. Ban huấn luyện nhất trí lấy lại băng đội trưởng từ tay của Công Phượng để trao lại cho trung vệ Tiến Dũng và tôi nghĩ quyết định đó của tôi là đúng”.

Công Phượng tỏa sáng khi được giải tỏa sức ép bằng cách không đeo băng đội trưởng trên tay. Ảnh: Quang Liêm
Công Phượng tỏa sáng khi được giải tỏa sức ép bằng cách không đeo băng đội trưởng trên tay. Ảnh: Quang Liêm

“Về những bàn thắng của Công Phượng thì tôi không có chuyện “con hát mẹ khen hay”, hãy để cho khán giả tự nhận xét. Tôi chỉ nói rằng bàn thắng của Công Phượng đã giải tỏa rất tốt sức ép cho cậu ấy”, HLV Hữu Thắng nói.

Nói về bước ngoặt của trận đấu khi HLV Hữu Thắng thay Hồng Duy bằng Quang Hải vào sân, ông Thắng lý giải: “Các bạn chắc không biết thông tin này, Quang Hải vào ngày 17/7 đã bị nhiễm trùng đường tiêu hóa. Nếu Quang Hải không bị như thế thì tôi vẫn đưa cậu ấy đá sau vì hôm nay trời mưa ngập nước quá, sử dụng cậu ấy từ đầu thì sẽ phá sức và xuống sức nhanh. Do đó và vào sân hiệp 2 là hợp lý”.

HLV Hữu Thắng phấn khởi trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: Quang Liêm
HLV Hữu Thắng phấn khởi trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: Quang Liêm

HLV Hữu Thắng cũng không mấy ngạc nhiên khi Tuấn Anh, Quang Hải và Công Phượng có thể phối hợp nhịp nhàng để mang về chiến thắng cho U22 Việt Nam: “Trong các buổi tập, tôi có cho Công Phượng – Quang Hải – Tuấn Anh phối hợp nhóm, tam giác đó được tạo ra liên tục. Lúc thay Quang Hải vào thì đường tấn công biên trái khởi sắc, nguy hiểm nhiều hơn.

Quan trọng là khi nước rút đi thì dễ đá hơn. Thời tiết không cho chúng ta phô diễn kỹ thuật, mưa kéo dài quá làm mất đi cả lối chơi. Cầu mong sân rút nước nhanh hơn thì chúng tôi mới triển khai được lối chơi và thực tế hiệp 2 đã như thế.

May mắn cho chúng ta nhờ vũng nước mà hiệp 1 không bị ghi bàn trước. Tôi nghĩ trời mưa như thế, các cầu thủ đã nỗ lực hết mình và các bạn nên châm chước cho các cầu thủ, nên ghi nhận nỗ lực lớn của họ dưới thời tiết như thế để họ trận tới thi đấu tốt hơn”.

“Trận tới Xuân Trường trở lại thì đội sẽ tấn công đa dạng hơn, Xuân Trường – Tuấn Anh phối hợp rất ăn ý từ lâu rồi. Hôm nay các bạn thấy U22 Hàn Quốc thắng Macau 10-0 nhưng tôi vẫn nói với các cầu thủ của tôi rằng trước trận đấu dù đối thủ nào thì chúng ta vẫn phải tôn trọng họ.

Dù đối thủ yếu nhưng các cầu thủ của tôi phải nghiêm túc từ khi nhập cuộc, phải tỏ ra chuyên nghiệp thì mới mong nghĩ đến kết quả tốt”, HLV Hữu Thắng cho biết về trận đấu trước mắt gặp U22 Macau lúc 19h ngày 21/7.

[Video] U22 Việt Nam thắng 4 sao, vũng nước giúp Tiến Dũng trắng lưới

[Video] U22 Việt Nam thắng 4 sao, vũng nước giúp Tiến Dũng trắng lưới

U22 Việt Nam đã có chiến thắng 4-0 trước U22 Timor Leste ở lượt trận đầu tiên bảng I, vòng loại U23 châu Á 2018.

Trong khi đó, HLV Kim Shin-hwan của U22 Timor Leste cho biết: “Tôi cũng tạm hài lòng về kết quả hôm nay, do đội gồm nhiều cầu thủ trẻ nên hiệp 2 họ xuống sức, họ không có thể lực tốt.

Thời tiết Việt Nam khiến chúng tôi khó khăn khi nhập cuộc. U22 Việt Nam xứng đáng thắng vì họ có sự chuẩn bị tốt cho giải này, hy vọng trong tương lai gần khi gặp Việt Nam thì chúng tôi sẽ chơi tốt hơn”.

Việt Hà (ghi)