07:15 19/07/2017

Tổng thống Trump giận dữ trước tin về 'bữa tối bí mật' với ông Putin

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng thông tin về 'cuộc gặp thứ hai' giữa ông và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Đức vừa qua là giả mạo, buồn nôn và có ý đồ xấu.

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng thông tin về "cuộc gặp thứ hai” giữa ông và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Đức vừa qua là giả mạo, buồn nôn và có ý đồ xấu.

Trước đó, theo bài viết trên báo the Hill, lãnh đạo hai nước đã có cuộc gặp thứ hai bí mật bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức ở Đức.

Tờ the Hill cho rằng cuộc gặp thứ hai kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ trong bữa tối dành cho các nhà lãnh đạo các nước tham gia G20.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) lần đầu đối thoại với người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Sau thông tin đó, Tổng thống Trump đã lên Twitter bày tỏ sự giận dữ: “Các tin tức giả mạo về bữa tối bí mật với ngài Putin thật đáng ‘buồn nôn’. Tất cả các lãnh đạo G20, và phu nhân, đều được Thủ tướng Đức mời tới. Báo chí đều biết chuyện đó…! Các hãng tin giả mạo càng ngày càng thiếu độ chân thực. Thậm chí một bữa tối sắp xếp cho 20 nhà lãnh đạo cấp cao ở Đức cũng bị biến thành ‘có ý đồ xấu’.”

Cùng ngày, một quan chức Nhà Trắng đã lên tiếng phủ nhận mọi thông tin, cho rằng Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Nga Putin không có cuộc gặp thứ hai tại thành phố Hamburg (Đức). Đó chỉ là một cuộc trò chuyện ngắn khi kết thúc bữa ăn.

Tổng thống Trump nói gì về cuộc gặp với Tổng thống Putin tại G20?

Tổng thống Trump nói gì về cuộc gặp với Tổng thống Putin tại G20?

Trên microblog Twitter của mình, tổng thống Donald Trump bình luận về cuộc đàm phán với tổng thống Vladimir Putin, ngày 07.07.2017 bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg, Liên bang Đức.

Vị quan chức đó cho rằng những lời cáo buộc Nhà Trắng giấu diếm cuộc gặp mặt thứ hai là “không đúng, có ý đồ xấu và thật lố bịch”.

Trước đó, kể từ khi ông Donald Trump chính thức nhậm chức tổng thống, truyền thông Mỹ thường xuyên cáo buộc ban vận động tranh cử của ông có mối liên hệ với Điện Kremlin.

Phản ứng trước các lời cáo buộc, Tổng thống Mỹ bác bỏ mọi thông tin và gọi những hãng truyền thông nghi ngờ ông là “hãng tin giả mạo”.

Theo Báo Tin Tức