07:18 19/07/2017

Barca đoạt doanh thu kỷ lục dù chỉ có cúp Nhà Vua

Josep Vives, phát ngôn viên của Barca, vừa công bố doanh thu của CLB trong mùa giải 2016-17. Theo đó, Barca đạt được tổng doanh thu 708 triệu euro. “Một trang sử mới về kinh doanh”, Josep Vives tuyên bố trong cuộc họp BLĐ Barca.

(Thethaovanhoa.vn) - Josep Vives, phát ngôn viên của Barca, vừa công bố doanh thu của CLB trong mùa giải 2016-17. Theo đó, Barca đạt được tổng doanh thu 708 triệu euro. “Một trang sử mới về kinh doanh”, Josep Vives tuyên bố trong cuộc họp BLĐ Barca.

 

Barca đã có doanh thu trước thuế vượt 13 triệu euro so với dự toán ban đầu. Mặc dù trải qua mùa giải không thành công, với chỉ danh hiệu Cúp Nhà Vua, dẫn đến việc Luis Enrique ra đi. Đây là con số cao nhất trong lịch sử CLB xứ Catalunya. Sau khi nộp thuế, Barca có lợi nhuận 18 triệu euro. Một thành công mà BLĐ Barca chia sẻ là khoản nợ ròng giảm được 24,5 triệu euro.

Hiện tại, khoản nợ của Barca là 247 triệu euro. Kế hoạch của Barca là giảm nợ còn 200 triệu euro cho đến 2020. Để đạt được mục tiêu này, Barca sẽ phải nỗ lực nhiều về mặt marketing (riêng về bán vé, họ là số 1 ở La Liga)

Barca làm được gì với 222 triệu euro từ bán Neymar?

Barca làm được gì với 222 triệu euro từ bán Neymar?

Theo truyền thông Brazil, PSG sẵn sàng biến Neymar Jr trở thành cầu thủ đắt giá nhất hành tinh.

Báo cáo tài chính của Barca cũng cho thấy, quỹ lương của CLB trong mùa 2016-17 là 66% so với doanh thu, chưa chạm quy định giới hạn 70% doanh thu theo quy định của BTC La Liga. “Đây là một thành công lớn”, ông Josep Vives tuyên bố. “CLB đang quản lý tốt về chi phí và quỹ lương”.

Thế nhưng, thực tế mọi thứ chỉ là mùa 2016-17. Từ ngày 1/7 vừa qua, quỹ lương của Barca tăng lên rất nhiều, khi thực hiện việc hạn hợp đồng với Messi, Ter Stegen và Ivan Rakitic. Ngoài ra, lương tự động của Neymar cũng tăng lên cao hơn mức 15 triệu euro.

Xét theo báo cáo tài chính, Barca vừa trải qua mùa giải thành công dựa trên doanh thu. Nhưng tương lai của Barca không hoàn toàn là tích cực, khi ngân sách cũng tăng chóng mặt.

Diệp Mi
Thể thao & Văn hóa