07:20 18/07/2017

Kết quả giám định trâu chọi húc chết chủ ở Đồ Sơn, Hải Phòng: Có ma túy hay doping?

Trong các mẫu máu gửi đến giám định đều không tìm thấy các chất ma túy thường gặp và các chất thuộc nhóm kích thích thần kinh trung ương

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 18/7, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng) cho biết: UBND quận Đồ Sơn vừa nhận được kết quả giám định trâu số 18 của Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an).

Theo đó, kết quả giám định cho thấy trâu số 18 không có chất kích thích trong cơ thể. Cụ thể, tại mục 5 Công văn số 161/C54(P4) trả lời kết quả giám định, ghi rõ: “Trong các mẫu máu gửi đến giám định đều không tìm thấy các chất ma túy thường gặp và các chất thuộc nhóm kích thích thần kinh trung ương”.

Chú thích ảnh
Trâu số 18 bất ngờ đuổi, húc chủ trâu đối thủ, rồi sau đó lại bất ngờ quay lại húc chính chủ mình nhiều lần, sừng đâm xuyên đùi trái. Ảnh: Phong pink

Trước đó, ngày 1/7 tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã xảy ra sự cố trâu số 18 húc chết chủ nhân của mình là ông Đinh Xuân Hướng ngay trên sới chọi. Cũng từ đây, nhiều nghi vấn cho rằng trâu số 18 đã được dùng chất kích thích, ma túy nên dẫn đến sự việc đau lòng trên. 

Để làm rõ sự việc, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đối với trâu số 18. Cùng với đó, 19 con trâu còn sống sau vòng loại cũng được Trung tâm y tế quận Đồ Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm và phân tích. 

Trâu chọi húc xuyên đùi hất tung chủ trâu tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

Trâu chọi húc xuyên đùi hất tung chủ trâu tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

Ngày 1/7 (tức ngày 8/6 âm lịch), tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (Hải Phòng) đã diễn ra vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017. Tại kháp đấu 14 đã xảy ra sự cố nghiêm trọng khi “ông trâu” dự thi bất ngờ quay ngược lại húc trọng thương chủ trâu.

Ngày 7/7, kết quả của 19 con trâu này đều âm tính với chất kích thích. Sở dĩ kết quả xét nghiệm của 19 con trâu có kết quả sớm hơn so với kết quả của trâu số 18 là do việc tiến hành xét nghiệm mẫu của 19 con trâu được thực hiện tại Hải Phòng.

Hoàng Ngọc - TTXVN