07:17 17/07/2017

Ngoại binh FLC Thanh Hóa 'toả sáng' ở lớp học HLV AFC bằng C

Tiền vệ Đinh Thanh Trung ấn tượng với sự chuyên nghiệp, chăm chỉ của tiền đạo Pape Omar ở khóa học chứng chỉ HLV bằng C do AFC tổ chức vừa kết thúc ở Đà Nẵng.

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Đinh Thanh Trung ấn tượng với sự chuyên nghiệp, chăm chỉ của tiền đạo Pape Omar ở khóa học chứng chỉ HLV bằng C do AFC tổ chức vừa kết thúc ở Đà Nẵng.

Ngay sau khi kết thúc vòng 16 V-League 2017, tận dụng quãng nghỉ hơn 2 tháng để các cầu thủ U22 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29, rất nhiều cầu thủ đã đăng ký tham gia khóa học chứng chỉ HLV bằng C do AFC tổ chức kéo dài gần 2 tuần.

Trong số 24 học viên có cái tên khá đặc biệt là tiền đạo Pape Omar của FLC Thanh Hóa. Anh cũng là học viên ngoại quốc duy nhất tham gia khóa học. Dù đứng lớp là giảng viên Lư Đình Tuấn với ngôn ngữ là tiếng Việt song Pape Omar vẫn xuất sắc vượt qua khóa học. Mỗi lần học lý thuyết, tiền đạo của FLC Thanh Hóa đều có người phiên dịch và những bài tập được HLV Lư Đình Tuấn chuyển bằng tiếng Anh cho tiền đạo này.

Chú thích ảnh
Omar (phải) và Trọng Hoàng tại lớp học HLV AFC bằng C. Ảnh: FP FLC Thanh Hóa

“Pape Omar rất chuyên nghiệp và chăm chỉ. Mọi bài tập về thực hiện cậu ấy đều chăm chú, thực hiện rất tốt”, tiền vệ Đinh Thanh Trung tiết lộ.

Khóa học diễn ra theo kiểu “cuốn chiếu” liên tục giữa lý thuyết và thực hành trong gần hai tuần. Học theo kiểu “cuốn chiếu” nên thời gian để nghỉ ngơi của các học viên hầu như không có. Họ phải vào lớp từ 6 giờ sáng và kết thúc lúc 6 giờ chiều. Các buổi học được xen kẽ lý thuyết rồi thực hành, chỉ cách nhau 1 tiếng để nghỉ ngơi.

Chú thích ảnh
Tiền đạo Omar (áo vàng)
Đinh Thanh Trung: ‘Đừng nặng nề chuyện cùng bảng với U22 Thái Lan’

Đinh Thanh Trung: ‘Đừng nặng nề chuyện cùng bảng với U22 Thái Lan’

Thủ quân đội tuyển Việt Nam, Đinh Thanh Trung, chia sẻ rằng chúng ta đừng quá đặt nặng vấn đề rơi vào bảng 6 đội hay đối thủ là U22 Thái Lan mà quan trọng là sự chuẩn bị và thi đấu của U22 Việt Nam.

Quen với việc tập luyện hàng ngày chỉ kéo dài khoảng 4-6 tiếng nên khi tham gia lớp học kéo dài liên tục 12 tiếng đồng hồ, hầu hết học viên đều cảm thấy mệt. Đó là lý do mà hầu hết họ đều thường chọn cho mình cách giải trí... tại chỗ mỗi khi kết thúc ngày học.

“Không quen với thời gian biểu như thế nên cũng hơi mệt nhưng cảm thấy rất vui vì sau khóa học, các anh em biết thêm rất nhiều kiến thức và là hành trang cho chặng đường sau này của mỗi người”, thủ quân ĐT Việt Nam, Đinh Thanh Trung, bày tỏ.

Diễm Quỳnh