07:05 07/07/2017

Toyota V-League 2017: Phim hay đoạn kết

Không ít người có chuyên môn đánh giá dù FLC Thanh Hóa đang trỗi dậy với hình bóng quân vương nhưng không thể nhìn Hà Nội bằng "nửa con mắt". Với thế lực lớn mạnh đã gây dựng lâu nay, các CLB của bầu Hiển vẫn không thể bị xem thường.

(Thethaovanhoa.vn) - Không ít người có chuyên môn đánh giá dù FLC Thanh Hóa đang trỗi dậy với hình bóng quân vương nhưng không thể nhìn Hà Nội bằng "nửa con mắt". Với thế lực lớn mạnh đã gây dựng lâu nay, các CLB của bầu Hiển vẫn không thể bị xem thường.

5 điểm chưa phải là an toàn

FLC Thanh Hóa đang hơn Hà Nội FC 5 điểm. Khoảng cách có vẻ “an toàn”, nhưng nhiều người quan tâm V-League sẽ không quên màn lội dòng nước ngược như kỳ tích của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm năm ngoái. CLB Hà Nội khởi đầu mùa giải ì ạch đến độ phải thay tướng ngay khi mùa giải chưa quá nửa lượt đi. Chung cuộc, họ thực hiện cú bứt phá ngoạn mục khiến lần lượt những Than Quảng Ninh, Hải Phòng và cả FLC Thanh Hóa phải ngậm đắng nuốt cay.

Cổ động viên xứ Thanh phải thấm thía nỗi đau này hơn cả khi trận đấu cuối mùa, Hà Nội đã vượt mặt chính FLC Thanh Hóa để đăng quang ngay tại Thủ đô. Một trợ lý HLV từng làm việc dưới thời HLV Miura và đang dẫn dắt CLB V-League cho biết: “So với những năm trước, FLC Thanh Hóa đã tạo ra khác biệt khi họ thuê HLV Petrovic về dẫn dắt. Ông ấy có tư duy chiến thuật tốt, tính cách mạnh mẽ buộc cầu thủ phải nể phục. Ông ấy luôn bắt buộc các cầu thủ phải tập trung tối đa cho mục tiêu cuối cùng. Nhiều trận đấu liên tục năm nay nếu như mọi năm, FLC Thanh Hóa đã không có chiến thắng nhưng nhờ tinh thần tập trung, thi đấu không biết mệt mỏi, họ có thể có được 3 điểm những phút bù giờ. Quan trọng nhất trong đầu cầu thủ nội mình làm việc với thầy ngoại là rất nghe lời, tuân thủ kỷ luật”.

“Tuy nhiên, Hà Nội không phải dễ để nhìn FLC Thanh Hóa vô địch khi 2 CLB này vốn không ưa gì nhau. Bầu Hiển sở hữu những tiềm lực để căng mình thi đấu hết sức khi gặp FLC Thanh Hóa. Lịch sử V-League khoảng chục năm qua chỉ ghi nhận được SLNA và B.Bình Dương vượt qua được thế lực của bầu Hiển để vô địch, còn lại thì ai cũng hiểu rồi. Hà Nội có kinh nghiệm đua đường trường và thời gian nghỉ bây giờ đủ để họ nhìn lại mình để tung cú nước rút”, vẫn lời HLV này.

Trưởng BTC V.League Nguyễn Minh Ngọc: 'Khán giả cần phải chuyên nghiệp'

Trưởng BTC V.League Nguyễn Minh Ngọc: 'Khán giả cần phải chuyên nghiệp'

Trước những hành động cổ vũ thiếu văn minh từ một số cổ động viên, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc kêu gọi người hâm mộ cả nước cùng thể hiện tình yêu bóng đá theo đúng tinh thần thể thao fair-play.

“Đảo chính” ở nhóm dưới

V-League lại “ngủ Đông” một quãng thời gian dài nhường chỗ cho U22 Việt Nam tập trung lại “vô tình” làm đảo lộn mọi toan tính của các CLB. FLC Thanh Hóa, TP.HCM, Sài Gòn và thậm chí đội áp chót bảng XSKT Cần Thơ… vừa thi đấu như lên đồng đầu lượt về đã cảm thấy ngay sự hụt hẫng. Các học trò của HLV Vũ Quang Bảo (XSKT Cần Thơ) cho biết nếu giải đấu tiếp tục duy trì, họ sẽ không khó khăn hơn để duy trì phong độ và tìm kiếm thêm 10 điểm nữa để kê cao gối ngủ. XSKT Cần Thơ sau chuỗi trận ấn tượng lượt về đã nhường vị trí áp chót quen thuộc cho B.Bình Dương đối đầu với Long An.

Với những đội bóng đang vào phom, 2 tháng tập chay là khoảng thời gian cực hình với các HLV để duy trì hưng phấn cho các cầu thủ. Mọi thứ sẽ phải làm lại từ đầu.

Để vô địch hay trụ lại V-League mùa giải này, mùa bóng được ví dài hơi nhất trong lịch sử tồn tại 17 năm giải đấu quả không phải chuyện đùa với người trong cuộc.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa