07:16 03/07/2017

Thành Long lên tiếng chuyện thiên vị người đẹp Dương Mịch

Thành Long vừa chính thức lên tiếng phủ nhận những cáo buộc cho rằng ông thiếu công tâm và đã tác động để Dương Mịch thắng giải Nữ diễn viên Hành động xuất sắc trong sự kiện Tuần lễ phim Hành động Thành Long (Jackie Chan Action Movie Week).

(Thethaovanhoa.vn) - Thành Long vừa chính thức lên tiếng phủ nhận những cáo buộc cho rằng ông thiếu công tâm và đã tác động để Dương Mịch thắng giải Nữ diễn viên Hành động xuất sắc trong sự kiện Tuần lễ phim Hành động Thành Long (Jackie Chan Action Movie Week).

Thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Thượng Hải, Tuần lễ phim Hành động Thành Long được tổ chức nhằm tôn vinh các tác phẩm hành động và võ thuật Hoa ngữ. Đây cũng được xem là không gian để các nhà làm phim thể hiện bản sắc riêng của mình nên dù chỉ mới diễn ra lần thứ 3, sự kiện đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các nhà sản xuất.

Trong lễ trao giải diễn ra hôm 22/6, Dương Mịch đã được xướng tên là Nữ diễn viên Hành động xuất sắc, với vai diễn trong Reset (Trí mạng đếm ngược), bộ phim do chính Thành Long đóng vai trò sản xuất. Sự trùng hợp này dẫn đến một bộ phận dư luận cho rằng giải thưởng này là sự ưu ái của nam diễn viên gạo cội nhằm lăng xê sản phẩm điện ảnh của mình.

Chú thích ảnh
Dương Mịch nhận giải Nữ diễn viên Hành động xuất sắc tại Tuần lễ phim Hành động Thành Long

Theo trang tin Mingpao, trong sự kiện quảng bá phim Reset ở Bắc Kinh gần đây, bản thân Thành Long nói rằng ông cũng khá quan ngại sau khi nghe tin Dương Mịch đoạt giải. Lý do không phải vì cô không xứng đáng nhận nó, mà vì ông lường trước mọi người sẽ nói mình không công bằng.

Chú thích ảnh
Phim "Reset" đã ra rạp từ cuối tháng 6

Thành Long, người không có mặt trong danh sách ban giám khảo, chia sẻ thêm rằng ông đã hỏi những người cầm cân nảy mực về lý do chọn Dương Mịch để trao giải thưởng này, thay vì Huệ Anh Hồng, một tên tuổi cũng rất được chú ý trong danh sách đề cử.

"Ban giám khảo nói với tôi rằng Anh Hồng chỉ có một vài cảnh hành động trong bộ phim của cô ấy, và hầu hết là những cảnh rượt đuổi. Dù Dương Mịch không hẳn là một diễn viên phim hành động, bản thân cô đã tham gia nhiều phân cảnh ấn tượng và đa dạng trong phim của mình" - Thành Long kể lại lời giải thích của ban giám khảo.

The Foreigner: Thành Long vẫn 'xông pha' ở tuổi U70

The Foreigner: Thành Long vẫn 'xông pha' ở tuổi U70

Tuy đã qua tuổi 60 nhưng hình ảnh Thành Long trong mắt khán giả vẫn là một người có phần nhí nhảnh, hài hước, giống như tên hồi ký của ông 'Growing Old Before Growing Up' (Chưa lớn đã già).

Tại sự kiện trao giải, Thành Long cũng đã chân thành chia sẻ với Dương Mịch về hướng nghề nghiệp sau này, nói rằng một diễn viên có thể đóng cảnh chiến đấu sẽ được đánh giá cao hơn một diễn viên phim hành động nhưng chả biết gì thêm ngoài việc đánh đấm trên màn ảnh.

Reset là phim hành động hợp tác Trung - Hàn, đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của bộ đôi ngôi sao hàng đầu Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa. Trong phim, Dương Mịch vào vai Hạ Thiên, một nhà khoa học tham gia công trình nghiên cứu giúp đưa con người xuyên thời gian.

Tuy chưa hoàn chỉnh, dự án này đã lọt tầm ngắm của tên tội phạm khét tiếng Thôi Hổ (Hoắc Kiến Hoa), kẻ bắt cóc con trai Hạ Thiên hòng ép cô giao nộp toàn bộ dữ liệu mình nghiên cứu được.

Trailer phim "Reset"

Duy An
Theo Malay Mail