07:14 02/07/2017

Xác minh nghi vấn dùng 'doping' của trâu chọi húc chết người

Bên cạnh việc tạm dừng lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã lập tức yêu cầu kiểm tra chất kích thích của trâu chọi vừa húc chết người vào ngày 1/7 vừa qua.

(Thethaovanhoa.vn) - Bên cạnh việc tạm dừng lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã lập tức yêu cầu kiểm tra chất kích thích của trâu chọi vừa húc chết người vào ngày 1/7 vừa qua.

Đây là thông tin đáng chú ý trong công văn hỏa tốc số 3850, vừa được UBND TP Hải Phòng gửi Sở Văn hóa Thể Thao TP Hải Phòng và UBND quận Đồ Sơn. Theo đó, trâu chọi số 18 (vừa húc chết người) và các trâu khác tham gia vòng đấu loại cần được kiểm tra chất kích thích và chất tăng lực tồn dư trong cơ thể.

Vụ chủ trâu bị trâu chọi húc chết: Thử giải mã nguyên nhân sự cố

Vụ chủ trâu bị trâu chọi húc chết: Thử giải mã nguyên nhân sự cố

Chương trình lễ hội truyền thống ở tây ban nha người ta tổ chức đấu bò tót, các ông chủ đều phải học các những kỹ năng cơ bản để tránh bị húc chết. Vậy ở Việt Nam  khi tổ chức lễ hội chọi trâu liệu chủ trâu đã có các kỹ năng này không?

Công văn này cũng cho biết: lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 sẽ được tạm dừng tổ chức.Các công tác tổ chức, quản lý tại vòng loại lễ hội , cũng như khắc phục hậu quả của vụ việc, cần được các cơ quan quản lý rà soát, thống kê và báo cáo lên UBND Tp Hải Phòng trước ngày 4/7 tới.

Chú thích ảnh
Việc trâu chọi số 18 "nổi điên" đã đặt ra nhiều nghi vấn

Trước đó, trong vụ tai nạn tại lễ hội chọi trâu Đồ sơn ngày 1/7, trâu chọi số 18 khi được dắt vào san đã quay ra tấn công chính chủ nhân của mình – ông Đinh Xuân Hướng – và gây ra tai nạn chết người. Dư luận đang thắc mắc về lý do dẫn tới việc trâu chọi này bất ngờ mất kiểm soát như vậy.

Sơn Tùng