07:05 01/07/2017

XSKT Cần Thơ rối vì CĐV Hải Phòng

Sau trận thắng HAGL, HLV Vũ Quang Bảo đã lo lắng cho trận tiếp Hải Phòng tuần này. Tình hình tương tự ở ngoài sân đấu khi mới đây, lãnh đạo XSKT Cần Thơ cũng chưa biết xử trí sao cho hài hòa nhất với CĐV Hải Phòng.

(Thethaovanhoa.vn)- Sau trận thắng HAGL, HLV Vũ Quang Bảo đã lo lắng cho trận tiếp Hải Phòng tuần này. Tình hình tương tự ở ngoài sân đấu khi mới đây, lãnh đạo XSKT Cần Thơ cũng chưa biết xử trí sao cho hài hòa nhất với CĐV Hải Phòng.

Sau công văn VFF đưa ra án phạt CĐV Hải Phòng ở mùa giải này, mọi trận đấu của HLV Trương Việt Hoàng thời gian còn lại bỗng dưng đều nhận được sự chú ý. Nhưng thay vì chuyên môn đơn thuần, trận đấu của Hải Phòng "nóng" lên bên ngoài sân và trên các khán đài.

Gần đây nhất trên các trang mạng xã hội, CĐV Hải Phòng đã vận động những người yêu bóng đá tỉnh nhà “làm dữ” nhằm phản đối án phạt trên. Đã có một cuộc vận động kêu gọi CĐV Hải Phòng đang sinh sống và làm việc ở các tỉnh miền nam đến sân Cần Thơ để cổ vũ cho thầy trò Việt Hoàng vào chiều 2/7. 

Chưa biết, sẽ có bao nhiều CĐV Hải Phòng sẽ có mặt tại Tây Đô, nhưng để “tiếp lửa đường xa”, một xe khách 50 chỗ ngồi từ Hải Phòng đã xuất phát với quãng đường 2000 km đế đến Cần Thơ vào sáng 30/6 và sẽ hội quân ở TP.HCM rồi di chuyển xuống Cần Thơ vào trưa 2/7.

Các khán đài vốn bình lặng xứ Tây Đô hứa hẹn sẽ không yên ả khi đón tiếp CĐV Hải Phòng sắp tới. Ảnh: Quốc Tài
Các khán đài vốn bình lặng xứ Tây Đô hứa hẹn sẽ không yên ả khi đón tiếp CĐV Hải Phòng sắp tới. Ảnh: Quốc Tài

Cái đầu "nóng" của CĐV Hải Phòng đang là áp lực rất lớn cho BTC sân Cần Thơ, những người đang lo ngại nguy cơ bùng phát pháo sáng, thậm chí ẩu đả. Nhất là khả năng một bộ phận CĐV Hải Phòng muốn mượn dịp này để “trả đũa” quyết định của Ban Kỷ luật VFF. Bởi theo họ, án phạt mà Ban kỷ luật VFF đề ra còn nhiều bất cập khiến BTC địa phương lúng túng phương án triển khai.

Ông Trần Minh Tâm – Chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ cho biết: “Hiện tại chúng tôi vẫn chờ công văn phương án hướng dẫn từ BTC giải để thực hiện theo án phạt của Ban kỷ luật dành cho CĐV Hải Phòng. Trước mắt BTC sân Cần Thơ cũng đã tính đến phương án tăng cường lực lượng an ninh nhằm bảo đảm an ninh trật tự, tôi cũng có nghe nhiều thông tin rằng, CĐV Hải Phòng đang kêu gọi những người Hải Phòng ở miền Nam hành quân đến Tây Đô với tư cách là một khán giả bình thường mua vé vào sân để thưởng thức bóng đá.

CLB XSKT Cần Thơ cũng đã có đề xuất  phương án phối hợp với Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây nam bộ (E21) để đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài sân suốt trận đấu chiều 2/7. Bên cạnh đó, thiết lập vành đai tại các của chốt chặn kiểm soát ngăn chặn cách hành vi mang pháo sáng hay dụng cụ nguy hiểm vào sân. Điều đáng lo ngại là việc sắp xếp chổ ngồi của những khán giả mua vé vào sân cổ vũ cho Hải Phòng, như là một khán giả bình thường, không mặc áo CĐV, không mang theo cờ hay bất cứ vật dụng gì trên người liên quan tới CLB Hải Phòng theo đúng án phạt của Ban kỷ luật.

Nếu thế thì rất khó cho việc kiểm soát, chưa kể đến là việc ngồi chung với khán giả Cần Thơ thì cũng khó tránh khỏi việc lời qua tiếng lại giữa 2 bên. Chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế tối đa để các nhóm tụ tập thành đám đông, gây mất đoàn kết giữa những khán giả. Nhưng trên tinh thần, chúng tôi vẫn ủng hộ việc khán giả mua vé vào sân và thưởng thức bóng đá, miễn không vi phạm với án phạt của Ban kỷ luật VFF vì như thế vừa góp phần tăng nguồn thu cho CLB và có một ngày hội bóng đá thật sự để cổ vũ các cầu thủ dưới sân.

Tôi hy vọng, với tinh thần thể thao cao thượng, và sự mến khách của người miền Tây, dù là khán giả cổ vũ XSKT Cần Thơ hay Hải Phòng thì cũng là vì tình yêu bóng đá, vì thế khán giả yêu bóng đá Hải Phòng có mặt ở khán đài cũng sẽ cổ vũ trận đấu với tinh thần  ở mức cho phép”.

CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách, Sầm Ngọc Đức bị phạt nặng

CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách, Sầm Ngọc Đức bị phạt nặng

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã chính thức đưa ra những án phạt sau vòng 14 V-League. Trong đó, CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách cổ vũ thuộc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2017.

Về chuyên môn, HLV Vũ Quang Bảo nhận định về đối thủ: “Hải Phòng đá rất đơn giản, họ giữ bóng các tuyến với nhau, rồi sau đó phất bóng lên cho 2 tiền đạo ở phiến trên để xoay trở và ghi bàn. Tuy nhiên, cả 2 tiền đạo này rất nguy hiểm.

Vì thế, tôi lại phải toan tính chiến thuật hợp lý và căn dặn các học trò phải kèm chặt các chân sút ngoại của Hải Phòng. Chỉ có như vậy, thì cơ hội để XSKT Cần Thơ không bị thủng lưới”.

Quốc Tài