06:09 20/06/2017

18h00 ngày 20/6, B.Bình Dương – Sài Gòn: Ông Sự 'gỗ' chiếm thế thượng phong

Một danh hiệu dù không phải là chiếc Cúp V-League danh giá cũng đang là khát khao của đội bóng đất Thủ lúc này. Nó phù hợp với những sự đầu tư và thực lực của “Chelsea Việt Nam” kể từ khi ông Sự “gỗ” về nắm quyền.

(Thethaovanhoa.vn) - Một danh hiệu dù không phải là chiếc Cúp V-League danh giá cũng đang là khát khao của đội bóng đất Thủ lúc này. Nó phù hợp với những sự đầu tư và thực lực của “Chelsea Việt Nam” kể từ khi ông Sự “gỗ” về nắm quyền.

HLV Trần Bình Sự cho biết: “Kết quả lượt đi giúp chúng tôi có một chút lợi thế trước trận lượt về. Nhưng chúng tôi sẽ không chủ quan vì bóng đá chưa thể nói trước được điều gì. B.Bình Dương sẽ nỗ lực tiến xa nhất có thể ở sân chơi này”. Và khi đội chủ sân Gò Đậu tuyên bố quyết tâm cải thiện thành tích ở đấu trường khả dĩ nhất họ có thể hướng đến, khó có cơ hội cho Sài Gòn lật ngược thế cờ vào hôm nay.

Trận lượt đi, dù có ưu thế dẫn trước 2 bàn nhưng Sài Gòn cho thấy họ không đủ quyết tâm để tiến xa hơn. Đó là một phần nguyên nhân giúp B.Bình Dương lội dòng khá ngoạn mục. Ấn tượng khác của “Chelsea Việt Nam” chính là sự hòa nhập nhanh chóng của Perreira Diogo Junior, cầu thủ từng chơi ở giải VĐQG Brazil. Diogo không cần chạy nhiều, không tranh chấp mạnh mẽ nhưng khi ra chân, tiền đạo này khiến nhiều CĐV phải thích thú với độ hiệu quả. 2 bàn thắng trong ngày ra mắt B.Bình Dương cho thấy đội bóng đất Thủ đã lựa chọn đúng khi bỏ ra không ít tiền của để sắm ngoại binh này. Từ lượt về V-League, HLV Trần Bình Sự có lẽ sẽ yên tâm hơn khi thay vì phải trông cậy hoàn toàn vào khả năng săn bàn của Anh Đức. Đội trưởng B.Bình Dương sẽ được chia lửa nhiều hơn và ông Sự “gỗ” sẽ không còn lo lắng cho mục tiêu trụ hạng của CLB.

HLV Trần Bình Sự chê, Công Phượng 'đáp trả' bằng cú đúp bàn thắng

HLV Trần Bình Sự chê, Công Phượng 'đáp trả' bằng cú đúp bàn thắng

Công Phượng đã lập cú đúp bàn thắng sau gần 820 phút tịt ngòi tại V-League, những siêu phẩm liên tiếp được thực hiện là những điểm nhấn của vòng 5 V-League 2017.

“Hùm chết để da”, B.Bình Dương chắc chắn có nhiều lợi thế đi tiếp hơn đội bóng láng giềng ở Cúp Quốc gia. Đội khách ngoài gặp bất lợi về tỷ số, mặt sân, họ còn thiệt quân khi đội trưởng Quốc Long gặp chấn thương phải ngồi ngoài. Đó là cơ hội nữa để Perreira chứng tỏ khả năng săn bàn đáng gờm. Bản thân HLV Nguyễn Đức Thắng sau thất bại ở trận lượt đi cũng thừa nhận các học trò của ông non kém kinh nghiệm hơn cựu vương B.Bình Dương. Từ khi cầm sa bàn, thành tích của cựu tuyển thủ quốc gia này tốt nhất cũng chỉ đi đến tứ kết như hiện tại.

“Gừng càng già càng cay” và khi chủ nhà đã quyết tâm, có lẽ cũng không có đối trọng cản bước họ, chí ít trong chiều tối nay.

Dự đoán: 2-0

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa