06:22 17/06/2017

VIDEO: Phim hoạt hình đầu tiên sản xuất bằng 100% tranh sơn dầu của Van Gogh

Điều đặc biệt là lần đầu tiên trên thế giới, một bộ phim hoạt hình kể về cuộc đời đầy bi kịch của danh hoạ Vincent Van Gogh được làm từ chính những bức tranh của ông.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khuôn khổ lễ hội Annecy ở Pháp vừa qua, bộ phim “Loving Vincent” lần đầu tiên ra mắt công chúng đã gây một tiếng vang đáng kể.

Kết thúc phim, khan giả đã đứng dậy vỗ tay hơn 10 phút. Điều đặc biệt là lần đầu tiên trên thế giới, một bộ phim hoạt hình kể về cuộc đời đầy bi kịch của danh hoạ Vincent Van Gogh được làm từ chính những bức tranh của ông.

Bộ phim có tên “Loving Vincent” do hãng phim Breakthru Productions và Trademark Films sản xuất. Đây là bộ phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới có 100% phân cảnh được sản xuất hoàn toàn từ tranh sơn dầu. “Loving Vincent” quy tụ hơn 120 bản vẽ nổi tiếng nhất của Van Gogh.

Bà Dorota Kobiela – Đạo diễn phim “Loving Vincent”: “Khi đặt những tác phẩm của Van Gogh lại với nhau, chúng gần như tự trở thành một bản phân cảnh. Chính con người của danh họa đã khiến tôi cảm mến như một nghệ sĩ với lòng dũng cảm phi thường và niềm đam mê nghệ thuật của ông vẫn luôn sống cùng các tác phẩm.

Cuốn phim được hoàn thành với những bức vẽ bằng tay hoàn toàn của 68 hoạ sĩ chính và 85 hoạ sĩ khác tham gia với yêu cầu chất lượng vô cùng khắt khe. Họ đều là những hoạ sĩ tài năng nhất trên thế giới. Để được tham gia vào dự án này, các họa sỹ phải trải qua hai tuần kiểm tra năng lực và đào tạo để quen với phong cách của Van Gogh.

Bà Dorota Kobiela – Đạo diễn phim “Loving Vincent”: Một thách thức lớn đối với chúng tôi là sự thống nhất giữa những họa sĩ trong nhóm bởi mỗi người lại là những cá thể độc lập và có phong cách nghệ thuật khác nhau. Và bỗng nhiên, tất cả họ phải để lại tất cả những điều đó phía sau.

Cống hiến hết mình cho nghệ thuật, e-kip làm phim đã thực hiện xuất sắc bộ phim “Loving Vincent”. Mỗi cảnh quay cần từ 1-3 bức tranh. Có khoảng 1.000 cảnh trong phim đồng nghĩa với việc cần tới hàng nghìn bức vẽ.

Cô Kateryna Ocheredko – Họa sĩ: "Tôi sử dụng kinh nghiệm của mình cho công việc và cả cuộc sống. Danh họa Van Gogh có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của tôi. Ông ấy thay đổi lối suy nghĩ của tôi về màu sắc, phong cách và góc nhìn. Tôi cần làm gì đó để bày tỏ sự biết ơn với dnah họa.”

Vincent Van Gogh là nghệ sĩ theo trường phái Hậu Ấn tượng của thế kỷ 19. Ông nổi tiếng với những bức tranh Hoa hướng dương, Phòng ngủ ở Arles,… và một số bức tự hoạ. Những tác phẩm của ông được chú ý bởi vẻ đẹp, cảm xúc và sự kết hợp màu sắc hoàn hảo.

Sinh thời, cuộc đời ông đầy những bất hạnh, Vincent phải sống trong bệnh thật, nghèo đói và không ai biết tới ông với tư cách là một hoạ sĩ. Bộ phim “Loving Cincent” đã nhận được sự chào đón chân thành từ khán giả và nhanh chóng lan truyền trên mạng./.

Theo VNEWS