06:07 16/06/2017

Bật khóc với 'Loving Vincent', phim bằng tranh sơn dầu đầu tiên

Buổi khởi chiếu hôm thứ Ba tại lễ hội Annecy ở Pháp của phim hoạt hình "Loving Vincent" đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt. Khán giả xúc động đứng dậy vỗ tay hơn 10 phút khi phim kết thúc.

(Thethaovanhoa.vn) – Buổi khởi chiếu hôm thứ Ba tại lễ hội Annecy ở Pháp của phim hoạt hình Loving Vincent đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt. Khán giả đã đứng dậy vỗ tay hơn 10 phút khi phim kết thúc.

Bộ phim hoạt hình làm từ tranh sơn dầu đầu tiên trên thế giới, đã ra mắt tại khán phòng lớn nhất của lễ hội Annecy. Phim nhận được sự chào đón chân thành từ khán giả và nhanh chóng lan truyền trên mạng. “Choáng ngợp, và tôi đã khóc”,  “Vincent Van Gogh đã sống lại trong bộ phim”, “Chúng tôi hoan nghênh cách tiếp cận Vincent đầy sáng tạo”,… là một số trong nhiều bình luận trên Twitter.

Chú thích ảnh
Để có ba giây trên phim, phải mất hàng tháng để vẽ

Loving Vincent là phim dài đầu tay của đạo diễn Dorota Kobiela – người từng tạo ra những phim ngắn như Litte Postman, và Hugh Welchman – nhà sản xuất phim ngắn giành giải Oscar Peter & the Wolf.

Phim là bảng màu sống động được tạo ra từ hàng ngàn bức vẽ sơn dầu được chụp lại rồi ghép thành phim, sau khi các đạo diễn hoạt hình hóa cảnh diễn xuất của diễn viên.

 Điều này mang tới những biểu cảm đáng chú ý của nhân vật.

Phim xoay quanh những ngày cuối và cái chết vẫn còn là bí ẩn của bậc thầy hội họa hiện đại. “Sau khi đọc nhiều cuốn sách và hơn 800 bức thư do họa sĩ viết, chúng tôi quyết định tạo ra cốt truyện bao gồm những nhân vật tưởng tượng”, đạo diễn Welchman chia sẻ.

Nếu không có sự cống hiến hết mình vì nghệ thuật, Loving Vincent khó có thể thành hiện thực. Cảnh quay được sơn trên vải. Mỗi cảnh quay là một bức tranh. Những cảnh rộng thì có khi cần tới ba bức. “Có khoảng 1.000 cảnh trong phim, thế nên chúng tôi cũng có khoảng hàng ngàn bức vẽ”, đạo diễn Welchman cho biết.

Anna Kluza, thành viên nhóm giám sát vẽ tranh cho biết một cảnh kéo dài ba giây cần đến hàng tháng trời để vẽ. Một sản phẩm không tưởng!

Phim đòi hỏi sự hợp tác của hơn một trăm họa sỹ. “Tôi chỉ muốn được là một phần của bộ phim mà qua đó chúng tôi hi vọng sẽ khuyến khích được mọi người xem tranh và đọc thư của Vincent”, đạo diễn Kobiela nói.

Cơn tra tấn tinh thần trong bức họa cuối cùng của Van Gogh

Cơn tra tấn tinh thần trong bức họa cuối cùng của Van Gogh

Vào mùa hè năm 1890, Vincent Van Gogh đã tự kết liễu đời mình bằng một phát súng ở ngoại ô Paris. Liệu bức tranh ông vẽ vào buổi sáng hôm đó có tiết lộ tình trạng bệnh lý của danh họa?

Vincent Van Gogh là một trong nhưng họa sĩ hiện đại nổi tiếng nhất thế giới. Tranh của ông ở các bảo tàng luôn chật kín người đứng xem.

Loving Vincent sẽ công chiếu lần đầu tại Pháp vào ngày 11/10 tới. Theo đạo diễn Welchman, phim – có quỹ làm phim là 5, 5 triệu USD – sẽ được phân phối tới khoảng 135 quốc gia.

Trailer bộ phim "Loving Vincent"

Thư Vĩ (Theo Varitey)