06:15 08/06/2017

Diễn viên Star Wars gốc Việt, phụ nữ châu Á đầu tiên lên bìa 'Vanity Fair'

Lần đầu tiên trong lịch sử, tạp chí Vanity Fair danh tiếng đăng trang bìa hình ảnh một người phụ nữ châu Á trong số phát hành mới nhất và thật tự hào người phụ nữ đó là nữ diễn viên Mỹ gốc Việt Kelly Marie Trần (28 tuổi).

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên trong lịch sử, tạp chí Vanity Fair danh tiếng đăng trang bìa hình ảnh một người phụ nữ châu Á trong số phát hành mới nhất và người phụ nữ đó là nữ diễn viên Mỹ gốc Việt Kelly Marie Trần (28 tuổi).

Kelly Marie Trần thủ vai Rose Tico, một vai phụ trong Star Wars: The Last Jedi (Chiến tranh giữa các vì sao: Jedi cuối cùng).

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Mỹ gốc Việt Kelly Marie Trần

Sự hiện diện của Kelly Mari Trần trên trang bìa tạp chí danh tiếng này là bước tiến lớn trong việc giới thiệu các gương mặt châu Á trên các phương tiện truyền thông phương Tây.

Câu chuyện trong phim tiếp theo tập phim Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh (Star Wars: The Force Awakens - 2015), trong đó Rey tiếp tục cuộc hành trình sử thi của mình với Finn, Poe và Luke Skywalker.

Chú thích ảnh
Hình ảnh Kelly Marie Trần trên trang bìa tạp chí Vanity Fair

"Trong phim, nhân vật Rose Tico không phải là một chiến binh, trông cô cũng không giống một người hùng, song cô đã tham gia vào một cuộc phiêu lưu cùng với Finn (John Boyega)" – đạo diễn Rian Johnson nói.

Trước khi xuất hiện trong tập phim này, Kelly Marie Trần đã xuất hiện trong nhiều vở kịch ngắn hài cũng như các chương trình truyền hình như Ladies Like Us Fall Into Me.

Và trước khi trở thành diễn viên, Kelly Marie Trần đã làm rất nhiều công việc.

Chú thích ảnh
Kelly Marie Trần trong chân dung Rose Tico

"Tôi đã làm mọi việc, từng là một hướng dẫn viên ẩm thực. Với công việc này, tôi đã đưa mọi người tới các quán ăn khác nhau trong khu vực. Tôi còn làm vú em và làm việc trong các văn phòng với vai trò là trợ lý. Tôi còn làm quét dọn trong một phòng tập yoga" – Kelly Marie Trần kể.

Cha mẹ Kelly Marie Trần là người Việt Nam nhập cư. Họ tới Mỹ trong những năm 1970.

"Cha mẹ tôi đã làm đủ mọi việc để tôi có cơ hội thực hiện được ước mơ của mình. Gia đình tôi không có ai hoạt động nghệ thuật. Mẹ tôi làm việc trong công ty phục vụ các dịch vụ tang lễ và cha tôi làm việc tại chuỗi cửa hàng ăn nhanh Burger King" – Kelly Marie Trần cho biết.

Chú thích ảnh
Kelly Marie Trần trong loạt chương trình hài Ladies Like Us

Có điều, cha mẹ không ủng hộ Kelly Marie Trần theo đuổi con đường của một diễn viên. Họ muốn cô làm việc gì đó thực tế hơn. Trong quá trình quay phim The Last Jedi, Kelly Marie Trần đã phải nói dối cha mẹ cô đang tham gia một bộ phim độc lập có kinh phí thấp.

"Tôi đã phải nói dối mình đang ở Canada quay một bộ phim độc lập và cố bịa ra rằng mình đã gặp một vài người Toronto và Vancouver. Thậm chí, tôi còn mua xi rô tặng mọi người để họ tin rằng tôi đã ở Canada" – Kelly Marie Trần nói.

Star Wars 'ngoại truyện' - quà cho các fan trung thành

Star Wars 'ngoại truyện' - quà cho các fan trung thành

Bộ phim 'Star Wars' mới 'Rogue One' (Kẻ mạo danh) thuộc về vũ trụ mà George Lucas đã sáng tạo ra những năm 1970. Nó có thể khiến các khán giả trẻ bối rối hoặc chán nản nhưng là món quà mà những người hâm mộ kì cựu luôn mong chờ.

Phim Star Wars: The Last Jedi sẽ có mặt tại các rạp chiếu vào ngày 15/12 và có lẽ phải đến khi thấy con gái xuất hiện trong phim này thì cha mẹ Kelly Marie Trần mới biết con mình đóng phim bom tấn chứ không phải phim độc lập có kinh phí thấp.

Cùng xem trailer phim Star Wars: The Last Jedi:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp