06:15 07/06/2017

Indonesia hoàn tất thủ tục đợt trao trả ngư dân Việt Nam lớn nhất từ trước tới nay

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 7/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và các cơ quan chức năng của Indonesia đã hoàn thành hồ sơ thủ tục để trao trả bằng đường biển một đợt ngư dân Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay gồm 690 người.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 7/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và các cơ quan chức năng của Indonesia đã hoàn thành hồ sơ thủ tục để trao trả bằng đường biển một đợt ngư dân Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay gồm 690 người.

Dự kiến công tác trao trả sẽ diễn ra vào ngày 9/6 tới tại đảo Batam của Indonesia. Đây là đợt trao trả ngư dân thứ hai mà Việt Nam và Indonesia thực hiện trên biển và là đợt trao trả thứ 6 trong năm nay.

Chú thích ảnh
Ông Trần Minh Cừ, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia gặp gỡ ngư dân trước khi về nước (tháng 5/2017). Ảnh: Đỗ Quyên-Phóng viên TTXVN tại Indonesia

 Ông Nguyễn Thanh Giang, phụ trách công tác lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, cho biết hiện nay, các cơ quan chức năng của hai nước đang khẩn trương hoàn thành những khâu cuối cùng để việc trao trả ngư dân có thể diễn ra theo đúng như kế hoạch.

Dự kiến 9h sáng ngày 9/6, sẽ có 3 tàu cảnh sát biển của Việt Nam mang số hiệu 8001, 8005 và 4039  cập cảng Batam để đón các ngư dân. Số ngư dân này bị giữ ở các đảo Pontianak, Tanjung Pinang, Tarempa, Batam và Natuna của Indonesia.

Indonesia trao trả 27 ngư dân Việt Nam

Indonesia trao trả 27 ngư dân Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 13/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với các cơ quan chức năng của nước này tổ chức đưa 27 ngư dân Việt Nam về nước.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn, trao trả trên biển là hình thức vận chuyển an toàn, hiệu quả nhất đối với một số lượng ngư dân lớn như vậy về Việt Nam.

Nếu chọn hình thức trao trả qua đường hàng không như trước đây thì ít nhất đến hết năm nay mới có thể đưa được hết số lượng ngư dân này về nước. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay và cả đợt trao trả này, 1.030 ngư dân Việt Nam được đưa về nước, bằng số ngư dân được trao trả trong cả năm 2016.

TTXVN