06:10 02/06/2017

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ lý do U20 Việt Nam không 'dựng xe bus'

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ lý do U20 Việt Nam không “dựng xe bus”, tuyển Việt Nam tăng 5 bậc trên BXH FIFA là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 2/6.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ lý do U20 Việt Nam không “dựng xe bus”, tuyển Việt Nam tăng 5 bậc trên BXH FIFA là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 2/6.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam không đá thực dụng

HLV Hoàng Anh Tuấn đã giải thích lý do tại sao U20 Việt Nam không chơi thực dụng ở U20 World Cup 2017: “Nếu chơi toan tính, chúng ta có thể có hơn 1 điểm nhưng hình ảnh bóng đá Việt Nam sẽ xấu xí. Nếu nó xấu xí thì nó kèm theo hình ảnh con người Việt Nam. Chúng ta có mục tiêu đặt ra hết sức rõ ràng, chúng ta phải trung thành với mục tiêu đã lựa chọn.

Chúng ta đã thua Pháp nhưng chúng ta vẫn chơi đôi công. Trước U20 New Zealand và U20 Honduras kinh nghiệm hơn, chúng ta đã tấn công. 1 điểm nếu có với chiếc "xe bus hai tầng" ở U20 World Cup thì rất đáng xấu hổ”.

Trước đó, đội tuyển U20 Việt Nam đã kết thúc U20 World Cup với 1 điểm duy nhất. Đội bóng đã chơi tấn công trong cả 3 trận và thể hiện được hình ảnh đẹp ở đấu trường thế giới.

Đinh Thanh Bình và giấc mơ dang dở cùng U20 Việt Nam

Đinh Thanh Bình và giấc mơ dang dở cùng U20 Việt Nam

Không có U20 World Cup, không có U20 Việt Nam, cái tên Đinh Thanh Bình vẫn sẽ còn xa lạ. Ở tuổi 19, ấn tượng về Thanh Bình gói gọn trong hai từ “nuối tiếc” như những giọt nước mắt trên đường rời sân trong trận đấu với U20 Honduras.

Đội tuyển Việt Nam tăng 5 bậc FIFA

Trước đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp Jordan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đón tin vui khi thăng tiến 5 bậc trên BXH tháng 6/2017 mới được FIFA công bố.

Cụ thể, Việt Nam được cộng thêm 18 điểm qua đó từ hạng 136 vươn lên hạng 131 thế giới. Đáng chú ý, với bước tiến này cộng với việc Kyrgyzstan tụt 4 bậc so với tháng trước, Việt Nam cũng gia nhập tốp 20 châu Á. Tuy nhiên, ở Đông Nam Á, Việt Nam vẫn xếp hạng 3 sau Philippines và Thái Lan.

Công Vinh chiêu mộ đồng hương

Quyền Chủ tịch CLB TP. Hồ Chí Minh Lê Công Vinh đã quyết định ký hợp đồng với cầu thủ đồng hương Vũ Quang Nam. Hợp đồng của Quang Nam với đội bóng có thời hạn 1 năm rưỡi. Trước khi về TP. Hồ Chí Minh, Quang Nam còn thi đấu cho Huế ở giải Hạng Nhất 2017, ghi 2 bàn và góp công giúp Huế dẫn đầu lượt đi.

Chú thích ảnh
Công Vinh tiếp tục đưa đồng hương về CLB TP. Hồ Chí Minh.

Hồi năm 2012, Quang Nam đã cùng Phi Sơn, Hoàng Thịnh vô địch U21 quốc gia đồng thời đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất và Vua phá lưới. Sau đó, chấn thương nặng khiến Quang Nam bị gián đoạn sự nghiệp và phiêu bạt tới Huế.

U15 FLC Thanh Hóa thay U15 Hà Nội dự giải quốc gia

U15 FLC Thanh Hóa đã được đôn lên chơi ở VCK Giải U15 quốc gia 2017 thay cho U15 Hà Nội. Đội bóng Thủ đô bị xác định gian lận tuổi với anh em Lê Sỹ Hà, Lê Sỹ Hồng và bị loại khỏi Giải U15 quốc gia.

Mặc dù ban huấn luyện U15 Hà Nội FC đã trưng ra những văn bản cho thấy hai cầu thủ của mình không gian lận tuổi, nhưng ban Kỷ luật sau khi xem xét các hồ sơ liên quan đã đi đến quyết định loại U15 Hà Nội ra khỏi VCK U15 quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017. Hai cầu thủ Lê Sỹ Hồng, Lê Sỹ Hà bị đình chỉ 1 năm không được tham gia các hoạt động thi đấu.

Bạch Dương