06:13 01/06/2017

Lebanon cấm chiếu 'Wonder Woman' vì 'nữ thần' Gal Gadot là người Israel

Bộ Nội vụ Lebanon đã ban hành lệnh cấm chiếu bộ phim "Wonder Woman" (Nữ thần chiến binh) vì có nữ diễn viên người Israel Gal Gadot thủ vai chính.

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Nội vụ Lebanon đã ban hành lệnh cấm chiếu bộ phim Wonder Woman (Nữ thần chiến binh) vì có nữ diễn viên người Israel Gal Gadot thủ vai chính.

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Israel Gal Gadot

Theo kế hoạch, phim Wonder Woman được bắt đầu chiếu ở nhiều rạp chiếu lớn ở Beirut từ ngày 31/5. Joseph Chacra & Sons, hãng phát hành của Warner Brothers ở khu vực này cho biết, lịch chiếu phim đã bị hủy chỉ vài giờ trước lịch chiếu phim.

Chú thích ảnh
Gal Gadot trong chân dung Nữ thần chiến binh (Wonder Woman)

"Sự việc này gây bức xúc vô cùng. Bộ phim không liên quan gì tới Israel. Phim đã được cấp phép chiếu ở Lebanon. Chúng tôi đã chi nhiều tiền để quảng bá phim. Mọi chuyện đều diễn ra bình thường cho tới vài ngày trước khi lịch chiếu bắt đầu. Nhiều nước A Rập khác, như các tiểu vương quốc A Rập, Kuwait và Oman vẫn chiếu phim. Lệnh cấm chiếu phim chẳng hề gây hại tới ai ngoại trừ nhà phát hành phim" - Tony Chacra, Giám đốc điều hành của hãng phát hành Joseph Chacra & Sons.

Bom tấn 'Wonder Woman': Khi siêu người hùng là... phái yếu

Bom tấn 'Wonder Woman': Khi siêu người hùng là... phái yếu

Ngày 2/6 tới, 'Wonder Woman' (Nữ thần chiến binh) sẽ có mặt tại các rạp chiếu ở Mỹ. Nhiều khả năng đây là quả bom tấn đầu tiên về dòng phim siêu người hùng với nhân vật chính là phụ nữ.

Nữ diễn viên Israel Gal Gadot từng xuất hiện trong phim Batman v Superman và tập tiếp theo của Fast and Furious. Tất cả các bộ phim này được đã được chiếu ở Lebanon.

Cùng xem trailer phim Wonder Woman:

Tuấn Vĩ
Theo Reuters