05:13 23/05/2017

Sao Hoa ngữ 'làm lố' ở Cannes: Mặc váy quốc kỳ quét đất và hơn thế nữa...

Mấy ngày hôm nay, báo giới và cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi nhiều về chuyện nữ diễn viên không tên tuổi Từ Đại Bảo (Xu Da Bao) mặc váy mang hình quốc kỳ quét đất khi bước trên thảm đỏ LHP Cannes lần thứ 70 năm 2017.  

(Thethaovanhoa.vn) - Mấy ngày hôm nay, báo giới và cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi nhiều về chuyện nữ diễn viên không tên tuổi Từ Đại Bảo (Xu Da Bao) mặc váy mang hình quốc kỳ quét đất khi bước trên thảm đỏ LHP Cannes lần thứ 70 năm 2017.  

Nhiều nhân vật danh tiếng tham dự sự kiện điện ảnh thường niên này thường mặc những trang phục cầu kỳ, trông lạ mắt. Tuy nhiên, nữ diễn viên Từ Đại Bảo đã phải hứng chịu "búa rìu" dư luận với bộ váy do cô tự thiết kế mang hình quốc kỳ Trung Quốc và xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes.

Chú thích ảnh
Từ Đại Bảo trong bộ váy mang hình quốc kỳ Trung Quốc do cô thiết kế tại LHP Cannes năm nay

"Tại sao quốc kỳ Trung Quốc lại xuất hiện tại LHP Cannes. Cô ấy đã tự làm nhục mình ở hải ngoại" – một cư dân mạng viết trên trang Weibo. 

Nhiều người còn cho rằng Từ Đại Bảo đã vi phạm Luật của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc sử dụng quốc kỳ. 

Chú thích ảnh
Từ Đại Bảo lập tức viết lời xin lỗi trên trang Weibo cá nhân và tuyên bố: "Tôi yêu Trung Quốc"

"Điều luật 18 đã nêu rõ rằng quốc kỳ không được sử dụng làm nhãn mác hoặc cho các mục đích quảng cáo, không được sử dụng trong các hoạt động tang lễ riêng" – một cư dân mạng khác viết.

Hôm sau đó, Từ Đại Bảo đã viết lời xin lỗi trên trang Weibo cá nhân và giải thích rằng cô mặc bộ váy này là để ủng hộ sáng kiến kinh tế "Vành đai & Con đường" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm kết nối Trung Quốc với Trung Á và châu Âu.

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên hạng B Lam Yến cũng gây lố với bộ váy "nghịch mắt"

"Bộ váy này là sự sáng tạo của riêng tôi. Tôi thiết kế như vậy nhằm ủng hộ sáng kiến "Vành đại & Con đường" và chiến lược kết nối toàn cầu của Trung Quốc" – Từ Đại Bảo viết.

"Tôi hy vọng được đại diện cho cư dân mạng Trung Quốc trên thảm đỏ và cho thế giới thấy được vẻ đẹp của Trung Quốc cũng như sự tự tin, sự tươi sáng và lòng yêu nước của một cư dân mạng. Đây là điều đáng tự hào. Nếu tôi đã làm điều gì đó xúc phạm tới quốc kỳ, tôi xin lỗi tuy nhiên tôi không hề có ý định coi thường Trung Quốc hay quốc kỳ".

Chú thích ảnh
Hề Mộng Dao đã gây phản cảm khi tạo dáng gây cảnh "lộ hàng" tại thảm đỏ LHP Cannes trong ngày thứ 4

Sau đó, Từ Đại Bảo đã đăng các bức ảnh chụp mình mặc bộ váy mang hình quốc kỳ Trung Quốc trên trang Weibo cá nhân và viết: "Tôi đến từ Trung Quốc. Tôi yêu Trung Quốc".

Theo tờ Beijing News, cư dân mạng rất "dị ứng" và lập tức công kích những hành động xúc phạm không chủ ý đối với quốc kỳ.

Hồi tháng 4, vận động viên trượt băng chuyên nghiệp Li Zijun đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ khi cô chụp ảnh ngồi trên tờ Tổ quốc trong hàng ghế khán giả trong một trận thi đấu ở Tokyo (Nhật Bản).

Chú thích ảnh
Nam diễn viên Vương Bảo Cường thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế với "trò lố" khi anh công khai ôm hôn vợ trên thảm đỏ

Hành động của Từ Đại Bảo ở LHP Cannes năm nay bị nhiều người phê phán là "trò lố". Tuy nhiên, cô không phải là diễn viên Hoa ngữ duy nhất gây sự chú ý bằng hình ảnh hay việc làm kỳ quặc tại sự kiện điện ảnh này. 

Chú thích ảnh
Vương Bảo Cường còn quỳ xuống tỏ tình vợ

Cụ thể, nữ diễn viên hạng B Lam Yến hãnh diện có mặt trên thảm đỏ ngày khai mạc LHP Cannes lần thứ 70 với bộ trang phục "nghịch mắt" mang tên "Túy mặc". 

Hay người đẹp Hề Mộng Dao đã gây phản cảm khi tạo dáng gây cảnh "lộ hàng" tại thảm đỏ LHP Cannes trong ngày thứ 4.

Chú thích ảnh
Dương Mịch và bạn diễn đã bị Ban tổ chức LHP Cannes nhắc nhở khi tạo dáng quá lâu trên thảm đỏ

Trước đó, năm 2012, nữ diễn viên Dương Mịch lần đầu tiên có cơ hội đến LHP Cannes với vai phụ trong phim Họa bì 2. Tuy nhiên, khi xuất hiện trên thảm đỏ trong ngày thứ hai của LHP, báo giới phương Tây không mấy để ý đến "tiểu hoa đán" đến từ Trung Quốc. 

Thế nhưng, Dương Mịch cùng bạn diễn trong Họa bì 2 là Trần Diên Gia vẫn mải mê tạo dáng trên thảm đỏ khiến thành viên Ban tổ chức LHP phải nhắc nhở hai cô tiếp tục di chuyển, nhường vị trí đẹp cho những người khác.

Chú thích ảnh
Lương Kính Khả đã ngã trên thảm đỏ khi cố đi đôi gày quá cao và mặc váy vướng víu 

Nhưng thay vì tuân thủ quy định của Ban tổ chức, Dương Mịch tỏ ra khó chịu và "cự nự" với người nhắc nhở mình.

Hay năm 2013, ngôi sao phim Thiên hạ vô tặcVương Bảo Cường đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế với "trò lố" khi anh công khai ôm hôn vợ trên thảm đỏ và quỳ xuống tỏ tình. Trang QQ cho rằng đây là trò “lố” quá đà của Vương Bảo Cường.

Trang phục ‘thực dân’ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Israel gây phẫn nộ tại LHP Cannes

Trang phục ‘thực dân’ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Israel gây phẫn nộ tại LHP Cannes

Bà Miri Regev đã sử dụng trang phục thảm đỏ để đưa ra tuyên bố chính trị về tình trạng của thành phố đang tranh chấp Jerusalem.

Năm 2016, nữ diễn viên không mấy tên tuổi Lương Kính Khả lại trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng khi muốn "làm dáng" tại LHP Cannes nhưng hậu quả là cô đã ngã trên thảm đỏ bởi đôi giày cao lênh khênh và chiếc đầm quá vướng víu. 

Tuấn Vĩ
Tổng hợp