05:20 22/05/2017

Điểm 10 cho thầy trò Hoàng Anh Tuấn

Sẽ là công bằng hơn nếu U20 Việt Nam có bàn vượt lên dẫn trước, với thời lượng kiểm soát bóng vượt trội, số cơ hội ăn bàn được tạo ra vượt trội... Nhưng, bóng đá là thế, một trận đấu không chỉ kéo dài 45 phút.

(Thethaovanhoa.vn) - Sẽ là công bằng hơn nếu U20 Việt Nam có bàn vượt lên dẫn trước, với thời lượng kiểm soát bóng vượt trội, số cơ hội ăn bàn được tạo ra vượt trội... Nhưng, bóng đá là thế, một trận đấu không chỉ kéo dài 45 phút.

Hiệp 2, khi các miếng đánh bất ngờ qua đi và thể lực của học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đi xuống, chúng ta bị đối thủ U20 New Zealand ép lại. Song, nếu Hoàng Đức đệm trúng tâm bóng ở cuối trận, U20 Việt Nam có thể đã có 3 điểm đầu tay...

Trong hiệp 1, tình huống rõ ràng nhất chúng ta có thể thấy bằng mắt thường, nói lên sự vượt trội về thế trận cũng như tần suất hãm thành của U20 Việt Nam, đấy là pha chuyền bóng chạm tay hậu vệ U20 New Zealand của tiền đạo Thanh Bình.

Tuy nhiên, đã không có tiếng còi nào được vang lên, bất kể giải đấu lần đầu tiên có sự hỗ trợ của các trọng-tài-camera. Đấy là một trong những tình huống bóng cho thấy thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể nắm thế chủ động ở trận mở màn, bất kể đối thủ là nhà vô địch châu Đại dương, U20 New Zealand.

Với trọng tài video, không thể thổi 11m cho U20 Việt Nam

Với trọng tài video, không thể thổi 11m cho U20 Việt Nam

U20 Việt Nam đã không được hưởng một quả phạt đền trong hiệp 1 trận đấu với U20 New Zealand. Tuy nhiên, đó là quyết định hoàn toàn chính xác

U20 Việt Nam đã không nhập cuộc với tư thế "cửa dưới" mà ngược lại. Chúng ta chủ động đánh phủ đầu đối thủ, bằng các đợt tổ chức lên bóng liên tiếp, cùng lối chơi pressing, tranh chấp bóng và tổ chức tấn công ngay sau khi đoạt bóng, trên phần sân đối phương.

Đó là một ngón đòn gây bất ngờ với U20 New Zealand và với phần lớn người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nhưng chắc chắn, BHL U20 Việt Nam đã nghiên cứu đối thủ rất kỹ. Chúng ta không phải là những người mới biết đá bóng, như chính lời HLV Hoàng Anh Tuấn "đốp" lại biểu hiện cao ngạo của đối thủ U20 New Zealand.

Không ghi được bàn thắng (ngay trong hiệp 1) là thiếu sót của chúng ta, nhưng việc không để lọt lưới từ quá sớm là thành công lớn của BHL trong làm chiến thuật, của Đình Trọng, Tiến Dũng và đồng đội.

HLV Lê Thụy Hải: ‘U20 Việt Nam hôm nay không có cầu thủ nào yếu’

HLV Lê Thụy Hải: ‘U20 Việt Nam hôm nay không có cầu thủ nào yếu’

U20 Việt Nam xứng đáng nhận được những lời khen sau màn trình diễn ở trận hòa 0-0 trước U20 New Zealand ở lượt trận ra quân. Đến một người vốn bị coi là khó tính, kiệm lời khen như HLV Lê Thụy Hải cũng phải dành những lời có cánh cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Việc đảm bảo được thế trận ngang ngửa, có thể nói là năm ăn năm thua, của U20 Việt Nam thực sự đã gửi đi thông điệp, với không chỉ nhà vô địch châu Đại dương - U20 New Zealand, mà với cả thế giới.

Chúng ta đang ở FIFA U20 World Cup 2017, chứ không phải đang chơi tại giải châu Á hay Đông Nam Á. Đây là ngày hội bóng đá trẻ lớn nhất hành tinh - cơ hội quảng bá không thể tốt hơn.

Quân bầu Đức khẳng định U20 Việt Nam không ăn may tới World Cup

Quân bầu Đức khẳng định U20 Việt Nam không ăn may tới World Cup

Thanh Bình sở hữu cơ hội nguy hiểm nhất của đội bóng, Hoàng Nam quán xuyến tuyến giữa trước những cầu thủ New Zealand to cao. Giờ thì ai còn dám nói những cầu thủ HAGL không được trọng dụng ở U20 Việt Nam.

Trong quá khứ, các ĐTQG trẻ Việt Nam từng không ít lần giành chiến thắng trước Australia ở các giải đấu châu lục và khu vực. Xét về đẳng cấp nền bóng đá, New Zealand chỉ là "đàn em" của Australia, trước và sau khi nền bóng đá xứ sở chuột túi gia nhập AFC, bất kể New Zealand cũng từng dự knock-out World Cup.

Cuộc đối đầu U20 Việt Nam - U20 New Zealand, một trận đấu trong khuôn khổ bóng đá trẻ FIFA U20 World Cup 2017, tuy chưa thể nói lên điều gì, nhưng cũng gợi mở những kỳ vọng. Bóng đá Việt Nam có triển vọng thực sự và vấn đề là phương pháp làm.

U20 Việt Nam đã trở thành đại diện Đông Nam Á đầu tiên có điểm ở một VCK U20 thế giới trong lịch sử 40 năm giải đấu, sau trận hoà không bàn thắng với U20 New Zealand. Đây rất có thể là khởi điểm cho một kỳ World Cup trong mơ với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tại xứ kim chi mùa hè này.

TÙY PHONG