05:08 13/05/2017

Chelsea nhận tiền thưởng kỷ lục với chức vô địch Premier League

Chelsea một lần nữa lên ngôi vô địch Premier League. Nhưng lần này, họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay.

(Thethaovanhoa.vn) – Chelsea một lần nữa lên ngôi vô địch Premier League. Nhưng lần này, họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay.

Chelsea đã lên ngôi vô địch lần thứ 5 trong 13 mùa giải gần nhất của họ nhưng là lần đầu tiên của HLV Antonio Conte tại Premier League. Chiến lược gia người Italy đã có những thay đổi tuyệt vời, điển hình như sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ sau một giai đoạn đầu mùa giải đầy khó khăn.

Kể từ đó trở đi, Chelsea liên tục giành được những chiến thắng và bước lên đỉnh vinh quang của giải Ngoại hạng.

Câu hỏi được đặt ra lúc này là đội chủ sân Stamford Bridge sẽ bỏ túi bao nhiêu tiền thưởng từ chức vô địch?


Chelsea chính thức lên ngôi vô địch Premier League

Tiền thưởng cho chức vô địch mùa này của Chelsea được cho là lớn nhất trong lịch sử Premier League – tổng giá trị rơi vào mức 150 triệu bảng.

The Blues sẽ là nhà vô địch đầu tiên được hưởng lợi từ bản quyền truyền hình mới nhất, trị giá hơn 8 tỷ bảng cho 20 CLB.

Mỗi đội bóng sẽ nhận được hơn 80 triệu bảng từ bản quyền truyền hình quốc tế, các hợp đồng thương mại và những lợi nhuận khác.

Một khoản phí nữa sẽ được bù thêm vào dựa trên số lần xuất hiện trực tiếp trên truyền hình mùa này.

Với việc giành chức vô địch, Chelsea sẽ bỏ túi thêm 40 triệu bảng tiền thưởng nữa.


Chelsea sẽ bỏ túi khoảng 150 triệu bảng tiền thưởng

Antonio Conte tiết lộ lý do quan trọng nhất giúp Chelsea vô địch

Antonio Conte tiết lộ lý do quan trọng nhất giúp Chelsea vô địch

Chelsea đã chính thức lên ngôi vô địch Premier League mùa giải 2016-2017. Phát biểu sau trận đấu, cả huấn luyện viên Conte lẫn các cầu thủ đều không giấu được niềm vui cả mình.

Leicester đã nhận được số tiền thưởng 93 triệu bảng khi giành chức vô địch Premier League mùa trước. Trong khi đó, Chelsea chỉ nhận được 87,3 triệu bảng khi họ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10.

Nhưng ở mùa này, những đội thuộc nhóm “cầm đèn đỏ” như Sunderland dù phải xuống chơi ở giải hạng nhất cũng sẽ bỏ túi gần 100 triệu bảng. Số tiền này coi như sẽ là một khoản đầu tư để "Mèo đen" trở lại giải Ngoại hạng mùa sau nữa.

Trung Phạm