04:16 26/04/2017

Hình ảnh hạ thủy hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất đã được hạ thủy vào ngày 26/4, giữa thời điểm khu vực Đông Á đang 'tăng nhiệt' vì Bán đảo Triều Tiên và Mỹ đang triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao.

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất đã được hạ thủy vào ngày 26/4, giữa thời điểm khu vực Đông Á đang “tăng nhiệt” vì Bán đảo Triều Tiên và Mỹ đang triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tới Hàn Quốc.


Xinhua đưa tin, tàu sân bay chưa được đặt tên này đã hạ thủy vào sáng 26/4 tại tỉnh Liêu Ninh.

Xinhua đồng thời nhận định rằng tàu sân bay thứ hai này là “niềm tự hào của kỹ thuật hàng hải Trung Quốc”.

Tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc nhẹ hơn hàng không mẫu hạm Liêu Ninh- con tàu được Bắc Kinh mua lại từ Liên Xô và sau đó tu sửa lại.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho biết con tàu sân bay mới có trọng lượng 70.000 tấn, dài 315 m và rộng 75m.

Tàu sân bay này dự kiến “nhập ngũ” vào năm 2020 và cần nhiều năm để lắp đặt thêm thiết bị cũng như trải qua các cuộc thử nghiệm.

Các bức ảnh về tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc đã để lộ ra đường cất cánh dốc và đường băng góc cạnh. Thông tin từ truyền thông cho rằng tàu sân bay thứ hai này có sức chứa khoảng 28 đến 36 chiến đấu cơ.

Tàu sân bay thứ hai này của Trung Quốc được hạ thủy cùng ngày quân đội Mỹ triển khai THAAD đến Seongju, Hàn Quốc. Trung Quốc từ lâu đã phản đối triển khai THAAD và đề nghị Hàn Quốc cùng Mỹ xem xét lại kế hoạch.

Theo Hà Linh/Báo Tin Tức