04:12 26/04/2017

Báo Mỹ loan tin, Mỹ vừa thử tên lửa liên lục địa Minuteman III

Hôm thứ Tư lực lượng không quân Mỹ tổ chức một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III.

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm thứ Tư lực lượng không quân Mỹ tổ chức một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III. Tên lửa này hình thành cơ sở của lực lượng hạt nhân chiến lược của đất nước, - tờ Washington Examiner viết.

Theo tờ báo, tên lửa được phóng từ căn cứ không quân Vandenberg ở California để phô trương khả năng hạt nhân của Mỹ.

Xuất hiện hệ thống siêu tên lửa Nga khiến tên lửa Mỹ Patriot phải cúi đầu

Xuất hiện hệ thống siêu tên lửa Nga khiến tên lửa Mỹ Patriot phải cúi đầu

Tên lửa Patriot PAC-3 của Mỹ không phải là đối thủ của hệ thống vũ khí này vì nó chỉ có tầm bắn 40 km, tầm cao 20 km, trong khi tầm bắn của hệ thống vũ khí mới của Nga là 600 km và tầm cao lên tới 100 km.


Đại diện ban chỉ huy Không quân Mỹ cho biết rằng cuộc thử nghiệm đã được lên kế hoạch từ một năm trước và không liên quan đến tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Theo những thông tin được công khai, Minuteman III là loại tên lửa liên lục địa hay còn gọi là tên lửa vượt đại châu (ICBM), áp dụng mô hình phóng đa đầu đạn phân hướng, đa phương thức dẫn đường, có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân, do hãng Boeing của Mỹ sản xuất.

Minuteman III là loại tên lửa 3 tầng, nhiên liệu rắn, trọng lượng 35,3 tấn, chiều dài 18,26m, đường kính thân 1,67m, tầm bắn tối đa lên tới 13.000 km với tốc độ 7 km/s. Với tốc độ này, Minuteman III hiện được coi là ICBM có tốc độ bay nhanh nhất thế giới.

Tổng hợp từ Sputniknews, Wiki