04:16 21/04/2017

Đường sách ngày mai: Sáng chống gậy, chiều thấy… điểm G

Buổi sáng hai nhà văn Lê Văn Nghĩa, Nguyễn Đông Thức nói chuyện Sài Gòn xưa và nay. Buổi chiều các tác giả Di Li, Tâm Phan và Hoàng Anh nói chuyện 'Ta đã đánh rơi đâu đó những điểm G'

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm trong các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4, tại Đường sách TP.HCM ngày mai 22/4 diễn ra hai cuộc giao lưu tác giả, tác phẩm đáng chú ý.

Lúc 9g sáng tại gian hàng NXB Trẻ, nhà văn Lê Văn Nghĩa và nhà văn Nguyễn Đông Thức sẽ trò chuyện về Sài Gòn xưa – Sài Gòn nay. Hai ông nhà văn này đều sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn.


Nhà văn Nguyễn Đông Thức và Lê Văn Nghĩa sẽ giao lưu về Sài Gòn xưa - Sài Gòn nay

Cuộc trò chuyện Sài Gòn xưa – Sài Gòn nay xoay quanh các tác phẩm của Lê Văn Nghĩa xuất bản trong thời gian gần đây: Mùa hè năm Petrus; Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy; Sài Gòn dòng sông tuổi thơ và mới nhất là cuốn Tụi lớp nhứt trường Bình Tây, cây viết máy và con chó nhỏ.


Hí họa nhà văn Lê Văn Nghĩa và các tác phẩm của ông

Hai nhà văn Nguyễn Đông Thức và Lê Văn Nghĩa ngoài viết văn đều là hai nhà báo nổi tiếng tại Sài Gòn sau 1975. Trong những năm gần đây, nhà văn Lê Văn Nghĩa và Nguyễn Đông Thức còn giống nhau ở chuyện… bệnh tật. Hai ông có thể sẽ “chống gậy” đến giao lưu với độc giả, tuy nhiên nội dung trò chuyện sẽ đảm bảo rất vui vì hai ông từng làm ở báo Tuổi trẻ cười.

Nguyễn Đông Thức tếu táo: “Tôi và hắn sẽ cùng xuất hiện tại Đường sách TP.HCM, trong buổi NXB Trẻ giới thiệu những cuốn sách viết về Saigon của hắn, nhà văn Lê Văn Nghĩa.Chuyến tái xuất giang hồ đầu tiên sau hơn 3 tháng nhập thất rèn luyện xương cốt. Bỏ qua không phải uổng mà là rất uổng”.

Nhà văn Di Li: Tranh cướp nhau lộc phát là đều chưa hiểu đạo

Nhà văn Di Li: Tranh cướp nhau lộc phát là đều chưa hiểu đạo

Nhà văn Di Li không dám đi đâu trong các ngày Tết ở trong và ngoài nước, nhất là đến các lễ hội.


Lúc 18g chiều mai tại sân khấu Đẹp, nhà văn Di Li, Tâm Phan và Hoàng Anh giao lưu với chủ đề: Ta đã đánh rơi đâu đó những điểm G nhân dịp cuốn sách Đàn ông cũng có điểm G do NXB Phụ nữ ấn hành.


Ba tác cùng tuổi Mậu Ngọ Hoàng Anh Tú, Di Li, Tâm Phan sẽ trò chuyện về "điểm G" vào chiều mai

Đàn ông cũng có điểm Ggồm 50 bài viết của bộ ba tác gi về các câu chuyện hôn nhân - gia đình với hai chủ đề nổi trội là tình yêu và tình dục. Bộ ba tác giả “tam mã” này gồm Di Li – Hoàng Anh Tú – Tâm Phan cùng sinh năm Mậu Ngọ 1978.


Đàn ông cũng có điểm G vừa được NXB Phụ nữ ấn hành

Ba tác giả “tam mã” này sẽ chia làm “hai phe” để trò chuyện với nhau và với độc giả. Với tư cách là người đại diện của phái Eva (Di Li, Tâm Phan) và phái Adam (Hoàng Anh Tú). Các tác giả đã có những đối thoại thẳng thắn, nảy lửa, không kém phần chan chát đập tan luận cứ của đối thủ như bài Đàn ông cũng có điểm G - Di Li nhằm tranh luận với bài 10 điểm G mà mọi chồng đều có thể cho vợ lên đỉnh - Hoàng Anh Tú.

Thanh Kiều