04:12 21/04/2017

Đấu súng với phiến quân Syria, thiếu tá Nga trúng đạn, thiệt mạng

Một cố vấn quân sự Nga đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào cơ sở của lực lượng quân chính phủ Syria.

(Thethaovanhoa.vn) - Một cố vấn quân sự Nga đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào cơ sở của lực lượng quân chính phủ Syria.

Theo RT ngày 20/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc tấn công của phiến quân, thiếu tá Sergey Bordov đang trong thời gian huấn luyện một đơn vị Quân đội Syria và là thành viên của một nhóm cố vấn người Nga, đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào trại của Quân đội Syria.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thiếu tá Bordov đã giúp thành lập hàng phòng thủ và chỉ đạo binh sĩ Quân đội Syria hành động. “Trong cuộc tấn công của các phiến quân, sĩ quan Nga đã chỉ đạo hành động của binh sĩ Syria, do đó ngăn chặn thành công các phần tử khủng bố phá vỡ hàng phòng thủ và tiến vào trại”.


Theo Bộ Quốc phòng Nga, đã có 28 binh sĩ nước này thiệt mạng tại Syria sau vụ tấn công mới nhất.

Trong cuộc đấu súng, thiếu tá người Nga không may trúng các vết thương nghiêm trọng và qua đời. Theo RT, sĩ quan này sẽ được truy tặng huy chương.

Vụ tấn công gây thương vong cho lực lượng Nga xảy ra chỉ hơn một tuần sau một vụ tấn công gây thương vong liên quan đến lính Nga ở Syria. Ngày 11/4, có thông tin cho biết hai giáo viên quân sự Nga đã thiệt mạng và một binh sĩ bị thương khi bị một nhóm phiến quân nã pháo cối.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một binh sĩ Nga đã thiệt mạng gần Palmyra, Syria khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cố xông vào một khu vực do lực lượng ủng hộ chính phủ Syria kiểm soát.

Nga không coi tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ về Syria là 'tối hậu thư'

Nga không coi tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ về Syria là 'tối hậu thư'

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đưa ra trước chuyến thăm Nga đầu tiên của ông không được coi là 'tối hậu thư'.


Một trung tướng Nga cũng mất cả hai chân và một mắt khi một quả bom phát nổ lúc đoàn xe hướng tới một sân bay ở phía Tây Palmyra.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, con số binh sĩ nước này thiệt mạng ở Syria từ tháng 9/2015 khi Moskva thực hiện chiến dịch quân sự ở Syria theo đề nghị của Damascus, là 27 người trước vụ tấn công mới nhất.

Theo Vũ Anh - Báo Tin Tức