04:13 19/04/2017

Sau HAGL, CLB Sài Gòn gửi tâm thư cho BTC V-League: Tâm thư có đến tay 'người có tâm'?

Sau HAGL, đến lượt Chủ tịch CLB Sài Gòn đã gửi “tâm thư” cho BTC. Nhiều người nói đùa, tâm thư dĩ nhiên là những điều gan ruột tâm huyết, nhưng liệu có đến tay người có tâm và những người ấy cầu thị hay lại vứt vào ngăn kéo?

(Thethaovanhoa.vn) - Sau HAGL, đến lượt Chủ tịch CLB Sài Gòn đã gửi “tâm thư” cho BTC. Nhiều người nói đùa, tâm thư dĩ nhiên là những điều gan ruột tâm huyết, nhưng liệu có đến tay người có tâm và những người ấy cầu thị hay lại vứt vào ngăn kéo?

Họp kỹ thuật đã… bị ép

Trên sân Thanh Hóa, CLB Sài Gòn của ông Giang Đông đã có một trận đấu tốt, khiến đội bóng xứ Thanh phải khóc hận khi bị cầm hòa 1-1, không thể vô địch lượt đi.  Tuy  thế, Chủ tịch Giang Đông vẫn uất ức trọng tài.

Ông cho hay: “Tôi đã gửi những tâm huyết của mình trình bày trong lá thư cho BTC về công tác điều hành của trọng tài, đặc biệt ở trận đấu với FLC Thanh Hóa vừa qua. Không chỉ có bàn thắng bị từ chối mà lẽ ra nếu đúng luật, chúng tôi đã ở vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng mà còn vì nhiều chuyện khác. Ví dụ như trước trận đấu khi họp kỹ thuật, các trọng tài đã gây khó dễ cho đội bóng của tôi khi thủ môn dự bị mặc áo có chút sọc vàng, trùng màu với đội chủ nhà FLC Thanh Hóa.

FLC Thanh Hóa để lỡ cơ hội vô địch lượt đi

FLC Thanh Hóa để lỡ cơ hội vô địch lượt đi

Để hòa 1-1 ngay trên sân nhà với đối thủ khó chơi Sài Gòn FC, FLC Thanh Hóa đã đánh mất vị trí dẫn đầu và chưa thể giành ngôi vô địch lượt đi V-League 2017.

Trước giải và ngay cả trận đấu với SLNA, BTC đã thống nhất cho chúng tôi được phép đăng ký trang phục như thế nhưng đến khi gặp FLC Thanh Hóa, họ lại gây khó dễ khiến chúng tôi không biết xoay sở sao cho kịp. Khi vào trận đấu, toàn bộ ban huấn luyện, cầu thủ đội chủ nhà mặc áo cùng màu xanh như trọng tài thì họ không nói gì, còn chúng tôi thì liên tục bị nhắc nhở nào thì đeo thẻ, nào thì mặc áo… Những pha cắt còi của trọng tài chính trên sân, trợ lý đội tôi có lời ra vào thì trọng tài Trọng Thư lại nhắc nhở, còn chủ nhà phản ứng như thế thì ông ta bỏ qua. Những hành động đó dù nhỏ nhặt nhưng nó khiến chúng tôi ức chế, không thể tập trung toàn tập cho chuyên môn”.

“Nổi da gà” với trọng tài Nguyễn Trọng Thư

Ông Giang Đông chỉ đích danh trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, người theo ông là “Vua của Vua” trong giới trọng tài hiện nay. Lý lịch của trọng tài Thư trong quá khứ không ít lần khiến CLB Sài Gòn “nổi da gà”. “Trọng tài Trọng Thư chính là nỗi ám ảnh của chúng tôi. Năm ngoái trọng tài Thư bắt trận đấu giữa Sài Gòn với XSKT Cần Thơ thì có bắt chính hay ngồi bàn thì cũng có vấn đề. Ở trận trên sân Thống Nhất, cầu thủ của tôi tố trọng tài có lời lẽ không đẹp khiến chúng tôi thua 0-1. Ở trận trên sân Cần Thơ thì xảy ra tình huống Bửu Ngọc đạp bóng thô bạo nhưng trọng tài Thư chỉ cho thẻ vàng. Tôi đã từng gặp trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc và nói: “Ngọc ơi! Cậu cứ đưa ông Thư ấy vào đây bắt để hù đội tôi đấy à!”. CLB Sài Gòn xác định đá bóng phục vụ công chúng chứ chả hại ai cả, nhưng nhìn thấy ông ấy thì tự nhiên cầu thủ của tôi bủn rủn tay chân làm sao đá được”, ông Giang Đông nói.

U20 Việt Nam lên tiếng ở World Cup, trọng tài Nguyễn Trọng Thư không được bắt V-League

U20 Việt Nam lên tiếng ở World Cup, trọng tài Nguyễn Trọng Thư không được bắt V-League

U20 Việt Nam lên tiếng ở World Cup, con ông Mùi không được bắt V-League là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 17/3.

“Tôi có nói các anh BTC rằng tôi cố gắng giáo dục cầu thủ thế này thế kia sao cho chuyên nghiệp nhưng các anh cứ cư xử như thế thì lỡ ra thì 1 mình anh không thể can thiệp được đâu. Trận gặp FLC Thanh Hóa, đội tôi quyết tâm thắng luôn đối thủ, đặc biệt 10 phút cuối trận đã tạo được nhiều cơ hội nhưng không thành công. Dù không thua, hòa trên sân Thanh Hóa như thế thậm chí đã thắng rồi nhưng chúng tôi vẫn thắc mắc. Bởi lẽ chúng tôi muốn BTC phải can thiệp để công tâm điều hành giải đấu, sắp xếp phân công trọng tài chuyên nghiệp lên hơn. Tôi đã nói miệng với Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng và cả trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đừng cho trọng tài Trọng Thư bắt các trận đấu có mặt CLB Sài Gòn, kể cả ngồi bàn. Người trong cuộc có lẽ sẽ hiểu rằng vai trò của ông ấy ra sao trong giới trọng tài. Chúng tôi chưa có văn bản chính thức nhưng nếu tình hình tái diễn, chúng tôi sẽ viết đơn kiến nghị như thế thật”.  

Lá thư của ông Đông Giang, có lẽ cũng khó mà lay động được điều gì lớn lao.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa