04:08 14/04/2017

'FLC Thanh Hóa sẽ vô địch lượt đi'

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho rằng, FLC Thanh Hóa với lợi thế sân nhà sẽ dễ dàng dành chiến thắng trước Sài Gòn để vô địch lượt đi. Trong khi đó, HAGL sẽ khó lòng tạo nên bất ngờ trên sân Cẩm Phả.

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho rằng, FLC Thanh Hóa với lợi thế sân nhà sẽ dễ dàng dành chiến thắng trước Sài Gòn để vô địch lượt đi. Trong khi đó, HAGL sẽ khó lòng tạo nên bất ngờ trên sân Cẩm Phả.

1. Vòng đấu cuối cùng ở lượt đi V-League 2017 có tới 7 đội bóng có cơ hội lên ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, FLC Thanh Hóa sẽ nắm trong tay quyền tự quyết. Đối thủ là một Sài Gòn đang có phong độ tốt. Dẫu vậy, ông Vinh cho rằng, sân nhà sẽ là sự khác biệt. “FLC Thanh Hóa với lợi thế sân nhà sẽ vô địch lượt đi.

Họ thường có sự bùng nổ, tự tin khi được thi đấu ở sân vận động đầy ắp khán giả. Tuy nhiên, vấn đề mà họ cần xem lại nằm ở hàng phòng ngự. Sau 9 vòng đầu tiên chỉ bị lọt lưới 4 bàn thì 2 trận đấu gần đây, họ để thủng lưới bằng đúng số bàn thua đó. Thế nhưng, tôi vẫn đặt niềm tin vào họ và FLC Thanh Hóa xứng đáng với vị trí đó khi họ được đầu tư mạnh mẽ cũng như khát khao vô địch”, cựu HLV trưởng của SLNA nhận định.

2. Ông Vinh cũng đánh giá khá cao lối chơi của HAGL. Tuy nhiên, ở chuyến làm khách trên sân của Than Quảng Ninh, đó là ca khó cho đội bóng phố Núi. “HAGL có phong thái thi đấu rất tự tin. Họ đá tốt chứ không phải kém. Ở trận đấu trước, họ thua vì chất lượng khi đội hình không có sự đồng đều. Ở hàng phòng ngự nếu có các cầu thủ kinh nghiệm, có chiều cao để hạn chế bóng bổng của đối phương như trận với FLC Thanh Hóa chẳng hạn thì HAGL sẽ có sự cân bằng hơn. Nếu giải quyết khâu phòng ngự thì HAGL sẽ rất đáng chú ý bởi ở V-League, HAGL là một trong những đội hiếm hoi dám cầm bóng để chơi.

Qua trận đấu với FLC Thanh Hóa, các cầu thủ phố Núi sẽ rút ra những bài học về tâm lý, tinh thần cũng như chuyên môn. Tuy nhiên, vấn đề của HAGL ở trận đấu sắp tới là vắng 3 trụ cột Văn Toàn, Văn Thanh và A Hoàng sẽ ảnh hưởng lớn đến lối chơi của họ.

HAGL sẽ rất khó khăn trong việc tấn công khi không có Văn Toàn và những cầu thủ giàu tốc độ ở hai biên là Văn Thanh, A Hoàng. Sức tấn công của Than Quảng Ninh với những Minh Tuấn, Patiyo... sẽ khiến hàng phòng ngự đối phương thêm khó khăn.

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: ‘Nói trọng tài sai luật bẻ còi trận HAGL-FLC Thanh Hóa là oan'

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: ‘Nói trọng tài sai luật bẻ còi trận HAGL-FLC Thanh Hóa là oan'

Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng cho rằng, việc trọng tài thay đổi quyết định để sửa sai thành đúng thì không có gì phải xấu hổ.

HAGL bị ảnh hưởng đáng kể bởi sức mạnh tấn công thì nay họ còn gặp khó ở hàng phòng ngự. Trong bóng đá, đôi lúc lấy tấn công làm phòng ngự nhưng họ lại đang gặp khó ở cả hai khâu này. Tôi đánh giá Than Quảng Ninh sẽ dễ dàng giành chiến thắng với lợi thế sân nhà cũng như cán cân lực lượng”, ông Vinh cho hay.

3. Theo nhận định của vị chuyên gia này thì Long An sẽ tiếp tục chìm nghỉm ở đáy bảng xếp hạng và khó lòng kiếm điểm trên sân của đội bóng đang “khát” điểm là Quảng Nam. “Quảng Nam mặc dù trải qua hai trận thua liên tiếp vừa rồi song chất lượng của họ rất tốt. Họ sở hữu nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm, có lối chơi gắn bó cũng như có tiền đạo có khả năng dứt điểm. Quảng Nam lại được đá trên sân nhà nên họ cần giành một chiến thắng để xua đi nỗi buồn thua trận và giữ vị trí ở nhóm trên. Long An sẽ khó vực dậy và có điểm trước Quảng Nam”, ông Vinh chia sẻ.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa