04:06 15/04/2017

'Bố già' Petrovic và nửa chiếc Cup

Danh xưng “vô địch lượt đi” sẽ được xướng lên sau vòng 13. FLC Thanh Hóa với “bố già” Petrovic ở trên băng ghế huấn luyện đang có cơ hội lớn để thực hiện một nửa tham vọng ở mùa giải này.

(Thethaovanhoa.vn) - Danh xưng “vô địch lượt đi” sẽ được xướng lên sau vòng 13. FLC Thanh Hóa với “bố già” Petrovic ở trên băng ghế huấn luyện đang có cơ hội lớn để thực hiện một nửa tham vọng ở mùa giải này.

7 đội “tranh” nửa chiếc cúp

Vòng 13 sẽ khép lại lượt đi của V-League 2017. Và với việc U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017, phải 2 tháng sau, V-League mới trở lại nên bất kể đội bóng nào cũng muốn giành ba điểm trước quãng nghỉ dài đó.

Cũng đặc biệt hơn khi vòng 13 này sẽ xác định được danh hiệu không ngai “vô địch lượt đi”. Xét về mặt lý thuyết thì có đến 7 đội bóng có khả năng chiếm lĩnh ngôi vị này.

Dẫu xác suất lớn nhỏ khác nhau, nhưng với việc V-League ẩn chứa nhiều bất ngờ thì những Sài Gòn, Quảng Nam, Than Quảng Ninh, S.Khánh Hòa BVN, Hà Nội, Hải Phòng và FLC Thanh Hóa đều có quyền mơ. Nhiều chuyên gia nhận định rằng các đội bóng ở V-League ngày càng thu hẹp hơn khoảng cách về chuyên môn nên chỉ một vài vòng đấu thì trật tự trên bảng xếp hạng thay đổi theo chiều hướng chóng mặt.

Nó cho thấy sự hấp dẫn của cuộc đua giành ngôi vị thứ hạng. Và khi V-League chưa hạ màn thì bất kể điều gì cũng có thể xảy ra. Hệt như cách Hải Phòng từng gây bất ngờ khi cạnh tranh sòng phẳng đến vòng đấu cuối cùng của mùa trước dù tiềm lực không quá mạnh.

Trong bối cảnh V-League đang bị phủ màn bởi công tác trọng tài cùng cách hành xử của các đội bóng, lãnh đạo đội bóng cũng như công tác điều hành, quản lý có vấn đề của BTC giải thì sự hấp dẫn của cuộc đua vô địch là điểm nhấn cần được ghi nhận.

V-League đang đánh mất đi chỉ số niềm tin nơi người hâm mộ. Tuy vậy, không vì thế mà phũ sạch những gam màu tươi sáng ở giải đấu này. Ba mùa giải trở lại đây, cuộc đua vô địch vẫn luôn gây cấn, hấp dẫn và hết sức quyết liệt. Tuy nhiên, thay vì chú trọng hơn đến cuộc đua này, đến yếu tố chuyên môn thì V-League lại bị phủ bóng bởi công tác trọng tài.

Khúc hoan ca cho “Bố già” Petrovic

FLC Thanh Hóa dưới thời Petrovic mang tính ổn định cao. Họ có chiến lược cho từng trận đấu một cách rõ ràng. Đội bóng xứ Thanh không vồ vập “ăn tươi nuốt sống” đối thủ mà họ lầm lũi tiến bước.

HLV Petrovic đề cao tính thực dụng rồi mới nghĩ đến câu chuyện hoa mĩ. Với ông, thành quả trong mỗi trận đấu đề ra mới là quan trọng. Dù ở thế của đội bóng được đánh giá cao hơn song không phải trận đấu nào FLC Thanh Hóa cũng nhập cuộc với tư thế “bề trên”. Họ dẫn dắt đối thủ và đặt mục tiêu điểm số đề ra dù cho đó là trận hòa.

HLV Petrovic, 'bố già' của V-League

HLV Petrovic, 'bố già' của V-League

Liên tục phải đối mặt với khó khăn, thử thách từ những ngày đầu về dẫn dắt FLC Thanh Hóa, rồi còn dính án kỷ luật cấm chỉ đạo, tuy nhiên HLV Ljupko Petrovic đã cho thấy ông xứng đáng được tôn vinh là “bố già” thực sự ở đấu trường V-League

Chiến lược gia người Serbia này cũng được đánh giá cao ở tài liệu cơm gắp mắm. Khi Omar bị cấm thi đấu 6 trận và khi một loạt trụ cột bị chấn thương hoặc thẻ phạt không thể ra sân, ông vẫn có những quyết sách cho riêng mình để đạt được mục tiêu đề ra. Đó là sự khác biệt so với FLC Thanh Hóa những mùa trước đó. Họ thiếu tính ổn định và chiến lược rõ ràng trong từng trận đấu.

Danh hiệu vô địch lượt đi, nếu thắng Sài Gòn, chưa thể nói lên tất cả bởi vẫn còn một nửa chặng đường ở phía trước. Thế nhưng, nếu giành được danh hiệu không ngai đó, đây sẽ là bàn đạp để giúp HLV Petrovic cũng như FLC Thanh Hóa có thể sải bước ở chặng đường khó khăn phía trước.

HLV Petrovic là hiện thân của “bố già” ở V-League. Dường như, FLC Thanh Hóa đang tìm được mảnh ghép còn thiếu để có thể thỏa giấc mộng xưng vương.

Vòng đấu 13, HLV lão làng Petrovic tiếp tục phải ngồi trên khán đài vì vẫn đang bị lệnh cấm chỉ đạo hai trận của BTC giải. Tuy nhiên, đây sẽ là vòng đấu đặc biệt với chiến lược gia gốc Serbia. Một chiến thắng, FLC Thanh Hóa sẽ nghiễm nhiên trở thành đội có điểm số cao nhất ở lượt đi và trở thành Vua không ngai với danh xưng chức vô địch lượt đi.

Đó là thành quả xứng đáng mà vị HLV từng vô địch Champions League đặt lên đội bóng xứ Thanh.


Nam Giao
Thể thao & Văn hóa