04:16 11/04/2017

Đội quân binh mã đất nung của Tần Thủy Hoàng 'di cư' đến Mỹ

Đội quân binh mã đất nung của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng (259-210 trước Công nguyên) đã tới nhiều nơi trên thế giới và hiện đang "vây bủa" Seattle (Mỹ) với triển lãm Terracotta Warriors of the First Emperor.

(Thethaovanhoa.vn) - Đội quân binh mã đất nung của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng (259-210 trước Công nguyên) đã tới nhiều nơi trên thế giới và hiện đang được triển lãm tại Seattle (Mỹ) với tên gọi Terracotta Warriors of the First Emperor (tạm dịch: Chiến binh đất nung của Hoàng đế đầu tiên).

Được coi là một trong những di sản quý giá nhất Trung Quốc và là một trong những phát hiện khảo cổ lớn nhất thế giới sau khi được 2 người nông dân tình cờ phát lộ ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc).


Chiến binh đất nung của Tần Thủy Hoàng trong triển lãm ở Seattle (Mỹ)

Đến với triển lãm này, người dân Seatlle có cơ hội được chiêm ngắm những bức tượng binh mã to như thật và biết được công nghệ được sử dụng làm tượng.

"Đây không chỉ là sưu tập đồ tạo tác và lịch sử, mà còn là tổng hợp các câu hỏi" -  Mona Lee Locke, đồng tổ chức triển lãm nói với báo giới.


Ngựa đất nung của Tần Thủy Hoàng

Ngoài những bức tượng to bằng người thật, khách tham quan còn có cơ hội biết được kỹ thuật làm tượng vô cùng đặc biệt từ cách đây hàng ngàn năm. Khách tham quan còn được mời tham gia các phần tương tác của triển lãm và có thể làm tượng bằng rơm.

Triển lãm kéo dài từ ngày 8/4 đến ngày 4/9.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp