04:17 09/04/2017

Trọng tài ‘bẻ còi’ từng bị tố thiên vị HAGL

Trọng tài bắt chính trận HAGL-FLC Thanh Hóa, Trần Xuân Nguyện từng bị CLB Hải Phòng tố cáo thiên vị đội bóng phố Núi.

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài bắt chính trận HAGL-FLC Thanh Hóa, Trần Xuân Nguyện từng bị CLB Hải Phòng tố cáo thiên vị đội bóng phố Núi.

Sau trận thua 2-3 của HAGL trước các vị khách FLC Thanh Hóa ở vòng 12 V-League 2017, trọng tài Trần Xuân Nguyện được coi là “kẻ thù” của đội bóng phố Núi. BHL và các cầu thủ HAGL đã có những phản ứng dữ dội về cách cầm còi của ông Xuân Nguyện và các trợ lý khi không công nhận bàn thắng thứ 3 của HAGL và chiếc thẻ đỏ dành cho cầu thủ A Hoàng.


HAGL phản ứng dữ dội trọng tài

Tuy nhiên, trong quá khứ trọng tài Trần Xuân Nguyện, người được xem là nguyên nhân chính khiến HAGL thua ngược FLC Thanh Hóa lại từng bị tố cáo thiên vị HAGL. Cụ thể, sau trận hòa 1-1 trước HAGL tại vòng 15 V.League 2016, BLĐ Hải Phòng đã lên tiếng nhận định trọng tài Trần Xuân Nguyện xử ép.

HLV Hải Phòng Trương Việt Hoàng tỏ ra rất bức xúc trước việc trọng tài Trần Xuân Nguyện công nhận bàn thắng của tiền vệ Ideguchi bên phía HAGL ở phút 58 và quyết định rút thẻ vàng thứ hai với Văn Nam khiến cầu thủ này phải rời sân và Hải Phòng chỉ thi đấu với 10 người trong hơn 30 phút cuối trận.

Trọng tài Trần Xuân Nguyện

“Tôi rất bức xúc với cách điều khiển trận đấu của trọng tài chính. Thứ nhất là việc công nhận bàn thắng của HAGL. Thứ hai là việc các cầu thủ của tôi mỗi khi va chạm là cắt còi và phạt Hải Phòng, thậm chí còn phạt thẻ trong những tình huống 50-50”, HLV trưởng Hải Phòng Trương Việt Hoàng phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu.

Trước đó ở mùa giải hạng Nhất năm 2006, trọng tài Trần Xuân Nguyện từng bị nghi có vấn đề tư tương ở trận đấu Quân khu 4 thắng TP.HCM 1-0. Chính trọng tài Trần Xuân Nguyện là người chỉ rút chiếc thẻ vàng cảnh cáo hậu vệ Đình Đồng khi đó đang chơi cho CLB SLNA có pha đạp gãy chân hậu vệ Anh Hùng trong trận đấu giữa SLNA và An Giang ở mùa giải 2014.

Trưởng đoàn HAGL 'hùng hục' chạy vào sân phản ứng trọng tài

Trưởng đoàn HAGL 'hùng hục' chạy vào sân phản ứng trọng tài

BHL và cầu thủ HAGL đã phản ứng dữ dội sau quyết định công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên thành 3-2 của tiền đạo Uche bên phía FLC Thanh Hóa.

Trở lại trận HAGL-FLC Thanh Hóa vừa qua, cách điều hành của trọng tài Trần Xuân Nguyện không nhận được sự đồng tình của cả 2 đội.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV trưởng HAGL Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra vô cùng bức xúc với công tác trọng tài: "Trọng tài làm nát trận đấu. Bàn thắng cuối cùng của Uche tôi nghĩ được thực hiện ở thế việt vị. Rất đáng tiếc trận đấu hôm nay lại bị trọng tài phá hỏng.

Tôi không hiểu tại sao khi trọng tài đã quyết định công nhận bàn thắng thứ ba rất lâu, thì cả trọng tài chính và biên mất thời gian khá lâu để bẻ còi. Ngoài ra, A Hoàng không đáng nhận thẻ đỏ. Chúng tôi sẽ có cuộc họp với lãnh đạo CLB để quyết định có kiện không.

Trọng tài là một phần của cuộc chơi, lỗi kỹ thuật thì không nói, nhưng cách điều hành, tư tưởng của họ, tôi không thể chấp nhận được và phải xem lại. Tôi nghĩ trọng tài có vấn đề về tư tưởng, cách điều hành trận đấu không tốt".

Còn trợ lý HLV của FLC Thanh Hóa Alen cho rằng trọng tài không theo kịp nhiều pha bóng và ông muốn về kiểm tra lại video để xác định chính xác các tình huống việt vị.

Mạnh Đức