04:12 01/04/2017

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan choáng váng khi Kiatisuk từ chức

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang tỏ ra rất sốc khi HLV Kiatisuk Senamuang từ chức dù trước đó, ông chính là người tạo áp lực lên “Zico Thái”.

 

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang tỏ ra rất sốc khi HLV Kiatisuk Senamuang từ chức dù trước đó, ông chính là người tạo áp lực lên “Zico Thái”. Kiatisuk đã chính thức từ chức HLV trưởng đội tuyển Thái Lan ngày hôm qua sau 5 năm gắn bó. Dưới thời Kiatisuk, tuyển Thái Lan và U23 Thái Lan đã gặt hái được vô số vinh quang với đỉnh cao là chiến tích lọt tới vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên, sau những thất bại liên tiếp tại đấu trường này, HLV Kiatisuk đã quyết định nói lời chia tay.

Chia sẻ với báo giới sau khi nhận tin, Chủ tịch Poompunmuang thừa nhận: “Tôi đã bị sốc trước quyết định từ chức của Kiatisuk. Tôi đã không nghĩ rằng anh ấy sẽ từ chức ngay hôm nay. Tôi đã muốn sắp xếp một cuộc gặp với anh ấy (trước khi Kiatisuk từ chức). Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Kiatisuk vì anh ấy đã khiến cho người Thái hạnh phúc.
Kiatisuk từ chức HLV Thái Lan, rộng đường dẫn dắt HAGL

Kiatisuk từ chức HLV Thái Lan, rộng đường dẫn dắt HAGL

HLV Kiatisuk Senamuang đã chính thức tuyên bố chia tay đội tuyển Thái Lan sau sự thất bại ở vòng loại World Cup 2018. Việc này đồng thời mở ra con đường cho ông trở lại HAGL làm HLV trưởng.

Trước đó, chính Poompunmuang đã tỏ ra rất buồn sau các thất bại của tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup trước Saudi Arabia và Nhật Bản. Ông thừa nhận “những sự thay đổi là không thể tránh khỏi” với bóng đá Thái Lan. Nhiều nguồn tin khác cũng khẳng định ông Poompunmuang đã gây nhiều áp lực với Kiatisuk.

Trước đây ít ngày, người đứng đầu FAT cũng từng tuyên bố sẽ mời cựu HLV trưởng Leicester City Claudio Ranieri về thay thế Kiatisuk. Sau đó, ông đính chính và bảo rằng đó chỉ là một chuyện đùa giữa ông với Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha của Leicester.

Ông Poompunmuang cho biết mình sẽ thảo luận với Giám đốc kỹ thuật của FAT Witoon Laohakul để tìm người kế nhiệm Kiatisuk. Ông khẳng định: “Tôi vẫn chưa thể trả lời câu hỏi ai sẽ trở thành HLV trưởng kế tiếp của tuyển Thái Lan. Chúng tôi cũng cần cân nhắc xem đó nên là người Thái Lan hay một chiến lược gia nước ngoài”.
 
Bạch Dương