03:20 31/03/2017

Kiatisuk từ chức HLV Thái Lan, rộng đường dẫn dắt HAGL

HLV Kiatisuk Senamuang đã chính thức tuyên bố chia tay đội tuyển Thái Lan sau sự thất bại ở vòng loại World Cup 2018. Việc này đồng thời mở ra con đường cho ông trở lại HAGL làm HLV trưởng.

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Kiatisuk Senamuang đã chính thức tuyên bố chia tay đội tuyển Thái Lan sau sự thất bại ở vòng loại World Cup 2018. Việc này đồng thời mở ra con đường cho ông trở lại HAGL làm HLV trưởng.

Cách đây ít giờ, HLV Kiatisuk Senamuang đã chính thức tuyên bố chia tay đội tuyển Thái Lan trên tài khoản Instsagram cá nhân. Lý do khiến HLV 43 tuổi này nghỉ việc được đồn đoán là do thành tích kém cỏi ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018. Sau 7/10 lượt đấu, Thái Lan đang đứng bét bảng với chỉ 1 điểm có được. Với số điểm đó, hy vọng đi tiếp của Thái Lan đã tan biến.

“Tôi rất biết ơn sự ủng hộ của mọi người dành cho tôi cùng các đồng nghiệp của tôi trong suốt 4-5 năm qua. Được làm HLV đội tuyển Thái Lan là niềm vinh hạnh trong cuộc đời tôi. Ngày hôm nay, tôi xin thông báo rằng mình đã thôi không giữ vai trò HLV trưởng đội tuyển Thái Lan nữa. Trong 90 ngày tới, tôi sẽ bàn giao tất cả công việc và hoàn thành hết các nhiệm vụ còn lại của mình. Cảm ơn toàn thể người hâm mộ bóng đá. Cảm ơn các CĐV, đội ngũ nhân viên và gia đình đã luôn ở bên tôi trong suốt thời gian qua”, HLV Kiatisuk viết trên Instagram cá nhân.


Kiatisuk chia sẻ trên Instagram cá nhân

Ít lâu sau, tiền vệ tài năng Chanathip Songkrasin cũng đăng tải trên Instagram của mình một bức hình kèm nội dung: “Cảm ơn rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội”.


Chanathip tri ân HLV Kiatisuk trên Instagram cá nhân

Sau khi chia tay đội tuyển Thái Lan, nhiều khả năng Kiatisuk sẽ trở lại V-League và dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Đội bóng phố núi từng là nơi “Zico Thái” gắn bó trong những năm cuối của sự nghiệp cầu thủ. Chưa kể, ông cũng có quãng thời gian dẫn dắt đội bóng này khi chập chững bước vào nghề HLV. Giữa Kiatisuk và bầu Đức có mối quan hệ rất tốt. Thậm chí, ông Đức còn từng khẳng định ông muốn gọi Kiatisuk trở lại HAGL lúc nào cũng được.


Kiatisuk từng có thời gian thi đấu cho HAGL

“Tôi khẳng định luôn nhé, tôi muốn “bắt” Kiatisuk về đội lúc nào cũng được và bây giờ cũng thế thôi. Việc Kiatisuk là người của LĐBĐ Thái Lan hay của ai đó tôi không biết. Nhưng hiện nay, Kiatisuk vẫn là lính của tôi. Tôi điều được tất cả”, bầu Đức tuyên bố.

Tối nay, phóng viên Thethaovanhoa.vn đã liên lạc với ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn HAGL, để hỏi về thông tin Kiatisuk có thể sắp quay lại HAGL. Vừa nghe phóng viên nhắc tới tên Kiatisuk, ông Tấn Anh đã từ chối khéo bằng cách nói chưa biết, sau đó cáo bận và hẹn nói chuyện sau.

Hiệp Hoàng - Trần Khánh