03:11 28/03/2017

Kinh hoàng phát hiện cựu cảnh sát Nga sát hại 82 phụ nữ

Cựu cảnh sát Nga Mikhail Popkov, đang thụ án tù chung thân với tội danh giết hại 22 phụ nữ, đã bị buộc tội giết hại 60 phụ nữ khác.

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu cảnh sát Nga Mikhail Popkov, đang thụ án tù chung thân với tội danh giết hại 22 phụ nữ, đã bị buộc tội giết hại 60 phụ nữ khác.

Nếu những tội danh này được chứng minh, Mikhail Popkov sẽ trở thành trở thành kẻ sát nhân hàng loạt kinh hoàng nhất nước Nga.

“Chúng tôi đã phát hiện ra động cơ thực sự của tội ác của Popkov, và những hoàn cảnh khiến ông ta trở thành kẻ giết người hàng loạt”, một tuyên bố của Ủy ban điều tra khu vực Irkutsk cho hay, khẳng định rằng cảnh sát đã có “những bằng chứng không thể chối cãi” về tội ác của cựu cảnh sát Popkov.

Cái chết của những phụ nữ trong độ tuổi 16-40 “có địa vị xã hội khác nhau” xảy ra trong khoảng thời gian từ năm 1992-2007, được phát hiện là kết quả của “thiết lập giao tiếp tâm lý” với tên sát nhân, kẻ đã thừa nhận tội ác của hắn.

Các điều tra viên cho hay họ đã phỏng vấn 900 nhân chứng, tiến hành 200 cuộc khám nghiệm pháp y, và khai quật 20 tử thi, trong đó có một số bị giấu trong vòng hai thập kỷ. Những xác chết được tìm thấy từ “rừng, hồ, đầm lầy với sự trợ giúp của máy móc và thợ lặn”, với sự chỉ dẫn của chính tên Popkov.

Cảnh sát Nga giải thoát một phụ nữ Việt bị bắt cóc

Cảnh sát Nga giải thoát một phụ nữ Việt bị bắt cóc

Rạng sáng 12/6, cảnh sát Nga đã giải thoát một phụ nữ Việt Nam bị bắt cóc với mục đích tống tiền và tóm gọn bọn bắt cóc.


Mặc dù các hành động của Popkov “gây nghi ngờ về sự tỉnh táo của hắn”, các cuộc kiểm tra tâm lý ở Moskva cho thấy kẻ sát nhân không bị bất kỳ dạng bệnh tâm lý “tạm thời hay mãn tính” nào. Hắn “nhận thức đầy đủ bản chất và những tổn hại xã hội về hành vi của mình”.

Các vụ giết người của Popkov đi theo một khuôn mẫu trong nhiều năm. Hắn mặc bộ đồng phục cảnh sát, đỗ xe trước cửa các hộp đêm, nhà hàng, các nơi công cộng để dụ dỗ các nữ nạn nhân đi một mình vào xe. Sau đó hắn đưa họ vào rừng và hãm hiếp, giết hại họ bằng dao, rìu, tua-vít…

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn sau khi bị bắt, kẻ sát nhân hàng loạt từng nói hắn nảy sinh ý muốn giết người từ sau khi vợ hắn ngoại tình với một đồng nghiệp và rằng hắn muốn “trừng phạt những phụ nữ phóng túng”.

Mikhail Popkov lĩnh án tù chung thân vì đã gây ra 22 vụ án mạng vào tháng 1/2015.

Phiên xét xử sắp tới đối với kẻ sát nhân hàng loạt này dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Theo Trần Minh - Báo Tin Tức