03:07 24/03/2017

Khủng bố ở Anh: Tình báo 'mù tịt' thông tin về ý định của kẻ khủng bố

Cảnh sát Anh đã xác định được danh tính đối tượng sát hại 4 người ở gần tòa nhà Quốc hội nước này trước khi bị tiêu diệt là Khalid Masood.

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Anh đã xác định được danh tính đối tượng sát hại 4 người ở gần tòa nhà Quốc hội nước này trước khi bị tiêu diệt là Khalid Masood.

Cảnh sát London cho biết thêm tên Masood, 52 tuổi, sinh ra tại Kent, Đông Nam thủ đô London, gần đây đã sinh sống tại khu vực miền Trung nước Anh. Trong một thông cáo, cảnh sát London cho biết Masood không phải đối tượng của bất cứ cuộc điều tra hiện tại nào và không có bất cứ tin tức tình báo nào trước đó về ý định gây ra vụ tấn công của hắn.


Hiện trường vụ khủng bố ở Anh. Ảnh: AFP/TTXVN 

Tuy nhiên, cảnh sát đã biết đối tượng này từng có một loạt tiền án, trong đó có tội gây tổn thương nghiêm trọng cho thân thể của người khác, sở hữu vũ khí tấn công và gây rối trật tự công cộng, tuy nhiên không có bất cứ hành vi phạm tội nào có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố.

Cùng ngày, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà May đã tới thăm một bệnh viện và nói chuyện với các nạn nhân trong vụ tấn công trên, cũng như với các nhân viên của bệnh viện này. Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn này nói rằng bà May đã dành 40 phút để nói chuyện với các nạn nhân của vụ việc ngày 22/3.

Vụ tấn công xảy ra vào chiều 22/3 khi kẻ tấn công lao xe qua cầu Wesminster đâm vào nhiều người đi đường trước khi xông thẳng vào phía tòa nhà Quốc hội và dùng dao đâm nhân viên cảnh sát bảo vệ ở cửa. Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh đã khiến 4 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Tính đến trưa 23/3, cảnh sát đã lục soát 6 địa điểm tại London, Birmingham và một số vùng khác của Anh để phục vụ cho công tác điều tra. Hiện đã bắt giữ 8 người tình nghi liên quan đến vụ việc. Phó trưởng cảnh sát thành phố London, Mark Rowley xác nhận có 29 người được điều trị tại bệnh viện sau vụ tấn công trên và hiện có 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo TTXVN/Tin Tức