03:11 18/03/2017

Cảm động Trần Lập nhỏ thuốc mắt cho guitar Tuấn Hùng

Hai người đàn ông ngồi trong một căn phòng xa lạ đàn và hát. Hát xong, thấy Tuấn Hùng dụi mắt, Trần Lập nhỏ mắt cho bạn rồi và nhỏ mắt cho mình. Tình bạn ấy đã đã kéo dài suốt 22 năm với bao thăng trầm.

(Thethaovanhoa.vn) - Hai người đàn ông ngồi trong một căn phòng xa lạ đàn và hát. Hát xong, thấy Tuấn Hùng dụi mắt, Trần Lập nhỏ mắt cho bạn rồi và nhỏ mắt cho mình. Tình bạn ấy đã đã kéo dài suốt 22 năm với bao thăng trầm.

Đó là một trong những cảnh tiết lộ trong teaser trailer phim tài liệu về ban nhạc Bức tường Chuyện ngày hôm qua, khá gây tò mò. Khi tôi phỏng vấn Tuấn Hùng đã được anh hé lộ bối cảnh của đoạn phim này.

"Đó là mùa đông năm 2012, khi hai anh em sang Hàn Quốc biểu diễn, giao lưu văn hóa Việt - Hàn. Tối hôm đó chúng tôi đi mua cây đàn guitar gỗ mới. Lúc về khách sạn 9h rồi, ngoài trời mưa tuyết, hai anh em nảy ý định lôi đàn ra tập. Chúng tôi dùng 2 điện thoại, thêm cả một máy ảnh kĩ thuật số đặt ở 3 góc để ghi lại, với ý định sau này về làm một clip vui vui".


Nữ đạo diễn Đặng Linh cho biết khi làm Chuyện ngày hôm qua chị đã phải đi xin lại tư liệu của các bạn bè, đồng nghiệp và của cả ban nhạc Bức tường. "Khi tôi ngồi xử lý tư liệu, các thành viên ban nhạc cũng khá bất ngờ vì người này có những tư liệu mà người kia không biết", Đặng Linh nói.

'Chuyện ngày hôm qua' của Trần Lập: Toàn bộ hành trình từ gian khó của Bức Tường

'Chuyện ngày hôm qua' của Trần Lập: Toàn bộ hành trình từ gian khó của Bức Tường

Phim tài liệu 'Chuyện ngày hôm qua' ra mắt đúng vào hôm 17/3, ngày Giỗ đầu của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường Trần Lập. Nữ đạo diễn Đặng Linh đã khiến khán giả cùng khóc, cùng cười với Bức Tường.

Phim đã khắc họa chặng đường 22 hoạt động đầy chông gai 22 năm của Bức Tường. Trong đó, khắc họa sâu mối thâm tình của Trần Lập và guitar chính của nhóm là Tuấn Hùng. Như các thành viên Bức Tường nhận xét Tuấn Hùng và Trần Lập như một cặp vợ chồng già, suốt ngày cãi nhau nhưng không bao giờ bỏ được nhau.

Phim hiện đang chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương.

Ngọc Diệp