03:19 17/03/2017

Dự án phim của Chương Tử Di bị hủy do căng thẳng Trung - Hàn

Một bộ phim hợp tác Trung - Hàn, với sự tham gia của ngôi sao Chương Tử Di, vừa trở thành nạn nhân mới nhất sau bất đồng chính trị liên quan tới hệ thống chống tên lửa THAAD.

(Thethaovanhoa.vn) - Một bộ phim hợp tác Trung - Hàn, với sự tham gia của ngôi sao Chương Tử Di, vừa trở thành nạn nhân mới nhất sau bất đồng chính trị liên quan tới hệ thống chống tên lửa THAAD.

"Diễn viên Hàn Quốc Ha (Jung-woo) dự kiến sẽ quay bộ phim Trung Quốc The Mask với nữ diễn viên Trung Quốc Chương Tử Di, nhưng kế hoạch buộc phải hủy bỏ do anh không thể xin được visa tới nước này, bên cạnh một số vấn đề khác" - đại diện của Ha chia sẻ với hãng tin Yonhap - "Chúng tôi hiểu rằng bản thân dự án điện ảnh bị hủy bỏ do sự vắng mặt của Ha".


Ngôi sao điện ảnh Chương Tử Di

Được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết Hàn Quốc, bộ phim, lấy bối cảnh tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, lẽ ra đã hứa hẹn trở thành một bom tấn ăn khách.

Đây là bộ phim mới nhất bị ảnh hưởng bởi quan hệ chính trị giữa hai nước. Khi Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa (THAAD) với lý do "tự vệ" trước mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, Trung Quốc cho rằng hệ thống này cũng đe dọa an ninh quốc phòng của nước họ.

Duy An (Theo Chinese Film Insider)
Thể thao & Văn hóa