03:20 10/03/2017

Hình ảnh tưng bừng từ Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, chiều 10/3, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, chiều 10/3, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột. 

Tham dự lễ hội có đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; các đoàn ngoại giao, khách quốc tế; các tỉnh, thành trong cả nước và đông đảo đồng bào các dân tộc. 


Các đoàn tham gia diễu hành trên nhiều tuyến phố. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột có sự tham gia của hàng ngàn diễn viên, nghệ nhân, 15 đội chiêng của các huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Quảng Nam cùng 5 con voi, 15 xe hoa của 15 huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột. Các xe hoa được trang trí lộng lẫy với những cây cà phê đầy hoa, trĩu quả và các dàn cồng chiêng. 

Đặc biệt, Lễ hội đường phố còn có sự tham gia của 4 đoàn nghệ thuật đến từ các nước Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Bulgaria, diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Buôn Ma Thuột. 


Các nghệ nhân trong trang phục truyền thống tham gia biểu diễn trên các tuyến phố. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột được tổ chức nhằm ngợi ca sức lao động sáng tạo của đồng bào các dân tộc đã làm rạng danh một mặt hàng nông sản nổi tiếng của Việt Nam trên toàn thế giới, đó chính là Cà phê Buôn Ma Thuột. 

Lễ hội được tổ chức là dịp nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung, Tây Nguyên nói riêng, đặc biệt là giá trị không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. 

Dưới đây là những hình ảnh tưng bừng từ Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột:Quang Huy