03:08 05/03/2017

Ibrahimovic có thể bị treo giò 3 trận, gồm cả trận gặp Chelsea

Thật không hay và không may cho Man United là đúng lúc cuộc đua vào top 4 Premier League đang nước sôi lửa bỏng thì họ lại gặp vấn đề.

(Thethaovanhoa.vn) - Thật không hay và không may cho Man United là đúng lúc cuộc đua vào top 4 Premier League đang nước sôi lửa bỏng thì họ lại gặp vấn đề.


Ibra chơi xấu đối thủ

Trận hòa Bournemouth ngay trên sân nhà dù đá hơn người tới 50 phút là cực kỳ đáng tiếc và đáng trách. Ibrahimovic đã gặp may khi thoát thẻ đỏ trực tiếp của trọng tài Kevin Friend sau tình huống thúc cùi chỏ vào mặt hậu vệ Tryrone Mings của Bournemouth nhưng lại không may vì đá hỏng quả 11m sau đó.

Nhưng quả 11m đá hỏng ấy thậm chí chưa chắc đáng ngại bằng nguy cơ bị treo giò 3 trận mà chân sút Thụy Điển có thể phải nhận khi FA xem lại băng ghi hình trận đấu trong đó dĩ nhiên có pha chơi xấu nhằm mục đích trả đũa đối thủ của anh.

Mọi chuyện bắt đầu ở hiệp 1 khi Mings có vẻ đã giẫm lên đầu Ibrahimovic khi tiền đạo 35 tuổi đang nằm sân. Ít phút sau đó, xuất phát từ tình huống phạt góc, Ibra dường như đã cố tình trả đũa khi thúc cùi chỏ vào mặt Mings trong tình huống cả hai nhảy lên tranh chấp bóng bổng, khiến hậu vệ Bournemouth bị đau, phải nằm sân.
Sau trận đấu cả hai đều phủ nhận họ chơi xấu đối phương. “Tôi không bao giờ làm việc đó (giẫm lên đầu Ibra). Đó không phải lối chơi của tôi. Tôi tắc bóng quyết liệt thì có nhưng chơi xấu đối thủ khi không có bóng thì không. Ibrahimovic thế nào thì vẫn là như thế thôi. Chúng tôi có tranh chấp bóng bổng và anh ta vung cùi chỏ lên. Tôi không nhìn được nhưng tôi cảm nhận được. Ibra rất khỏe và tranh chấp rất quyết liệt”, Mings nói sau trận đấu.

Đáp lại, Ibrahimovic cũng phủ nhận hành vi của mình. “Mọi người xem truyền hình đều thấy. Tôi bật cao và anh ta cũng bật lên, tự đưa mặt vào cùi chỏ của tôi. Nhưng hãy nghe tôi nói này: chuyện gì diễn ra trên sân thì chỉ tồn tại trên sân thôi. Tôi không phải dạng người tấn công ai đó ngoài sân đấu. Tôi nhảy lên đón bóng và thật không may là anh ta lao mặt về phía cùi chỏ của tôi. Tôi hoàn toàn không cố ý”.


MU 1-1 Bournemouth

Trong khi cả hai nhân vật liên quan đều bảo mình vô tội thì Wayne Rooney lại kêu gọi FA xem lại băng ghi hình và phạt Tryrone Mings. Nhưng Jose Mourinho quá hiểu là nếu FA xem lại băng hình thì không chỉ Mings mà cả Ibra đều bị phạt nặng. Đó dĩ nhiên là thảm họa với Man United lúc này nên ông tìm cách giảm nhẹ vấn đề với mục đích làm cho vụ việc trôi qua.

“Zlatan là quân tử, cũng như tôi. Chúng tôi đã tham gia môn thể thao này nhiều năm và không phải dạng người hơi một tí lại lên truyền thông kêu ca về chuyện xảy ra kiểu như 'Ồ, gã đó đã đẩy tôi'. Chúng ta đang sống trong thời đại của bóng đá đường phố, bóng đá dành cho những người đàn ông thực thụ. Chuyện gì xảy ra thì đã xảy ra rồi. Trận đấu đã xong và chỉ có kết quả mới là điều đáng quan tâm”.

Mourinho nói vậy nhưng FA có nghĩ vậy không thì chưa biết. Như nhiều trường hợp trước đó, rất có thể LĐBĐ Anh sẽ xem lại băng hình và nguy cơ Ibrahimovic bị treo giò 3 trận là có thật. Trên tờ Daily Mail, cựu trọng tài nổi tiếng Graham Poll cho rằng Ibrahimovic xứng đáng bị treo giò 3 trận và Mings cũng vậy

Nếu đúng vậy, Man United sẽ mất chân sút Thụy Điển trong các trận tứ kết cúp FA với Chelsea và 2 trận gặp Boro, West Brom ở Premier League. Chả khác nào thảm họa.

HT
Tổng hợp