03:19 01/03/2017

Diễn viên Kim Tuyến: Người đẹp của... phim kinh dị

Sau bộ phim kinh dị 'Ngủ với hồn ma', Kim Tuyến tiếp tục tham gia phim kinh dị 'Linh duyên'. Trùng hợp ở chỗ, cả hai bộ phim này đều là sản phẩm đầu tay của hai đạo diễn và họ đều chọn Kim Tuyến.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau bộ phim kinh dị Ngủ với hồn ma, Kim Tuyến tiếp tục tham gia phim kinh dị Linh duyên. Trùng hợp ở chỗ, cả hai bộ phim này đều là sản phẩm đầu tay của hai đạo diễn và họ đều chọn Kim Tuyến. Thể thao & Văn hóa đã trò chuyện với Kim Tuyến khi Linh duyên ra mắt tại Hà Nội.

* Tôi thấy ở Việt Nam, diễn viên đóng tốt một dạng vai nào đó, thể nào sau đó cũng nhận được lời mời tương tự. Sau "Ngủ với hồn ma", bạn nhận được bao nhiêu lời mời đóng phim kinh dị?

- Linh duyên là lời mời thứ hai thôi. Nhưng vai này hoàn toàn khác với vai trongNgủ với hồn ma, tính cách nhân vật, động cơ, cách tương tác với các nhân vật ma quái của nhân vật cũng khác. Đó là lý do tôi nhận lời. Nếu được mời tham gia các dự án kinh dị khác, kịch bản mà hay tôi vẫn sẽ tiếp tục nhận.

* Phim "Ngủ với hồn ma" đã khiến bạn khá sợ khi ở trường quay, với bộ phim thứ hai thì thế nào?

- Đến lần này tôi đã quen với phim kinh dị. Đây cũng là cơ hội để tôi nhìn nhận lại về diễn xuất. Tôi không còn bỡ ngỡ trong quá trình thực hiện bộ phim.


Kim Tuyến trong buổi ra mắt phim "Linh duyên" tại Hà Nội

* Làm phim với những đạo diễn mới làm phim đầu tay, bạn có tự tin không?

- Tôi nghĩ rằng mỗi đạo diễn có cách làm việc khác nhau. Nhìn chung, phim kinh dị cần làm kĩ xảo nhiều, phần hậu kì quyết định khá nhiều đến thành công của bộ phim.

* Điều gì ở “Linh duyên” làm khó bạn nhất?

- Tôi phải thực hiện nhiều cảnh quay theo kiểu... tưởng tượng, vì nhân vật tôi tương tác đến phần hậu kì mới được làm bằng kĩ sảo. Mỗi lần quay xong tôi lại hỏi đạo diễn xem monitor như thế nào. Đạo diễn cũng khá hồi hộp về dự án đầu tay, thấy tôi hỏi nhiều quá, anh ấy nói "OK được rồi, có vấn đề anh sẽ nói, không phải hỏi nhiều" (cười).

Có một cảnh Kim Tuyến hù lại con ma trong phim. Cảnh đó tôi phải diễn một mình trước gương, đòi hỏi mình vừa sợ, nhưng lại vừa không sợ, thậm chí mình còn muốn chiến đấu với ma. Đó là cảnh rất khó.

* Ngoài đời có bao giờ Kim Tuyến bị dồn đến chân tường, sợ đến mức như nhân vật trong phim chuyển sang chiến đấu đến cùng để bảo vệ mình?

- Tôi rất may mắn khigặp có sự việc nào dồn mình đến chân tường, đến mức mình phải phá vỡ mọi luật lệ. Quan niệm sống của tôi là luôn lường trước rủi ro. Ngoài kế hoạch A, luôn phải có kế hoạch B, C. Tuy nhiên, nếu tôi gặp phải tình huống như nhân vật trong phim, tôi nghĩ tôi cũng sẽ phản ứng mạnh mẽ. Đó là tâm lý bình thường của con người.

* Vậy, Kim Tuyến có kế hoạch B, kế hoạch C nào cho sự nghiệp không, vì thời gian làm nghề của diễn viên nữ ở Việt Nam không dài?

- Tôi không được đào tạo về điện ảnh nhưng lại đến được với nghề này và theo đuổi đến ngày hôm nay. Đó là một cái duyên. Tôi chỉ nghĩ đơn giản nếu mình làm một việc gì khác lúc này thì mình sẽ không làm tốt nghề diễn viên và ngược lại. Có thể do khả năng của tôi chỉ làm tốt một việc một lúc thôi.

* Chị đóng cặp với Dustin Nguyễn, một diễn viên rất có kinh nghiệm. Chị có cảm giác bị áp lực không?

- Trong diễn xuất, áp lực là kẻ thù với diễn viên. Chỉ cần mang chút áp lực thôi là diễn xuất sẽ bị chi phối. Trên phim trường tôi luôn coi anh Dustin Nguyễn như bất kì một bạn diễn nào khác, chứ không nghĩ anh ấy là một "cây cao bóng cả" nào đó. Như thế mới diễn được.

Còn ngoài đời, tôi rất tôn trọng anh, càng quý anh vì cách làm việc chuyên nghiệp, luôn chia sẻ kinh nghiệm, cho tôi những nhận định khách quan giúp tôi nâng cao diễn xuất.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện, chúc chị có thêm nhiều vai diễn mới thú vị!

Sinh năm 1987, Kim Tuyến được khán giả biết đến từ năm 19 tuổi, khi cô đoạt giải nhì cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21. Không học qua trường lớp về diễn xuất, Kim Tuyến vẫn là một diễn viên khá thành công và tham gia nhiều bộ phim như Tuổi thanh xuân, Cát nóng, Chuyện tình đảo ngọc, Ngủ với hồn ma...Cô từng giành giải Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc tại Cánh diều vàng 2009.

Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa