02:14 23/02/2017

Roy Keane: ‘Bán Rooney là quyết định điên rồ của Man United’

Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tương lai của Wayne Rooney sẽ được xác định. Trung Quốc sẽ là điểm đến lý tưởng nhất của tiền đạo người Anh. Thế nhưng, cựu thủ lĩnh Roy Keane lại không cho là như vậy.

(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tương lai của Wayne Rooney sẽ được xác định. Trung Quốc sẽ là điểm đến lý tưởng nhất của tiền đạo người Anh. Thế nhưng, cựu thủ lĩnh Roy Keane lại không cho là như vậy.

Paul Stretford, người đại diện của Wayne Rooney, đã bay tới Trung Quốc để đàm phán với các CLB tại đây về tương lai của thủ lĩnh Quỷ đỏ. Thứ Ba tuần tới, TTCN ở Trung Quốc mới đóng cửa, và thời điểm này, rất nhiều CLB quan tâm tới tiền đạo người Anh, sẵn sàng trả anh mức lương lên tới 600.000 bảng/tuần.


Người đại diện của Rooney đã có mặt tại Trung Quốc

Đến thời điểm hiện tại, chưa có thêm bất cứ thông tin gì về thương vụ này, nhưng khả năng rất lớn là Rooney sẽ sớm rời khỏi đội chủ sân Old Trafford, khi thường xuyên không được trọng dụng trong suốt thời gian qua. Gần đây nhất, ở trận thắng 1-0 trước St Etienne, anh cũng không được ra sân.

Nhận thấy sự ghẻ lạnh từ CLB đối với Rooney, cựu thủ lĩnh Quỷ đỏ Roy Keane đã hết sức bất bình. Anh cho rằng, vai trò của Rooney vẫn rất quan trọng đối với Man United. Chia sẻ trên ITV, Keane cho biết: “Rooney không thể nào tới Trung Quốc được. Cậu ta hoàn toàn có thể choi bóng ở các giải đáu lớn tại Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý. Còn tới Trung Quốc ư? Thật điên rồ. Ở tuổi 31, Rooney vẫn hoàn toàn có thể chinh phạt tại châu Âu. Vấn đề về tiền bạc? Tôi không nghĩ cậu ấy thiếu tiền đâu”.


Cựu thủ lĩnh Roy Keane không đồng tình với việc Man United bán Rooney

Dẫu ý kiến của cựu thủ lĩnh Quỷ đỏ là như vậy, nhưng tương lai của Rooney tại Old Trafford sẽ phụ thuộc vào kết quả đàm phán của người đại diện. Nếu thành công, Rooney sẽ kết thúc 13 năm sự nghiệp trong màu áo Man United. Còn nếu ngược lại, anh sẽ ở lại CLB đến hết mùa giải, và tiếp tục tìm kiếm một địa điểm dừng chân mới.

T.Tú
Tổng hợp