02:17 22/02/2017

'Sao' FLC Thanh Hóa mong sớm có “Hiệp hội bảo vệ cầu thủ Việt Nam”

Minh Nhựt, Quang Thanh bị cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 2 năm, và từ sự việc này tiền vệ Lê Quốc Phương (FLC Thanh Hóa) cho rằng đã đến lúc Việt Nam nên có một “Hiệp hội bảo vệ cầu thủ”.

(Thethaovanhoa.vn) - Minh Nhựt, Quang Thanh bị cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 2 năm, và từ sự việc này tiền vệ Lê Quốc Phương (FLC Thanh Hóa) cho rằng đã đến lúc Việt Nam nên có một “Hiệp hội bảo vệ cầu thủ”.

Trên thế giới và điển hình như Vương quốc Anh, “Hiệp hội bảo vệ cầu thủ” mà tiền vệ Lê Quốc Phương nhắc đến chính là “Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh”. Hiệp hội này tách biệt với BTC các giải đấu và đứng ra bảo vệ các cầu thủ trong những trường hợp nhận án phạt như của Minh Nhựt hay Quang Thanh.

Mới đây, tiền vệ Lê Quốc Phương đã đăng đàn nhắc lại vấn đề này trên trang facebook cá nhân, anh viết: “Theo quan điểm của tôi thì nên có một HIỆP HỘI BẢO VỆ CẦU THỦ để phân tích đúng sai như nào, sai đến đâu, phạt ra sao? Chứ bây giờ mỗi khi cầu thủ sai như nào phạt 1 trận cũng đúng, cả mùa cũng chuẩn mà giải nghệ cũng phải chịu, tại sao?


Quốc Phương đăng đàn viết về "Hiệp hội Bảo vệ cầu thủ Việt" trên trang facebook cá nhân. Ảnh: Chụp màn hình.

Ở một nơi mà ai cũng biết là khu vực “trũng” của nền bóng đá,thì đá bóng không chỉ là đam mê mà còn là cuộc sống, với nhiều người còn là sinh tồn. Đa số cầu thủ Việt Nam đều xuất thân từ gia đình vất vả, thì có phạt hay thế nào cũng nên có một tí gọi là tình người, có tính răn đe nhưng cũng nên để người ta phục chứ không phải kiểu phạt nghiêm người này để người khác sợ, để giờ trong một sân chơi cho tất cả mọi người mà thiệt thòi nhất vẫn là cầu thủ. Đến lúc cả một cái sai chung ai cũng được bảo vệ thì ai là người đứng ra đòi công bằng cho chúng tôi, cùng lắm là vài anh báo quý rồi thương viết hộ cho vài bài hy vọng lấy được sự thương hại xem ai đó có chạnh lòng, rồi qua vài ngày cũng êm đềm sống vậy.

Bóng đá Long An 'mơ về nơi xa lắm'

Bóng đá Long An 'mơ về nơi xa lắm'

Được xem là biểu tượng lớn nhất của bóng đá miền Tây thời mở cửa,nhưng giờ nhắc đến CLB có truyền thống bậc nhất V-League với nhiều CĐV chỉ còn nỗi hổ thẹn. Có thể từ đây, bóng đá miệt sông nước đi đến hồi mạt vận.


Giờ là anh Minh Nhựt, Quang Thanh, sau này không biết còn ai, có khi cũng có lúc lại đến chính tôi. Cuộc sống ai biết được chữ ngờ, giờ anh em đá bóng mà chân như đeo chì, cứ sợ vào sân máu ăn thua, không kiểm soát được bản thân cái lại bị phạt cho to đầu. Là cầu thủ, mang cái phận thấp cổ bé họng tôi tha thiết cầu mong những người có quyền lực còn yêu bóng đá Việt Nam thì nên có một cái nhìn khách quan. Phát triển là tổng thể và hãy trân trọng chúng tôi, những người trực tiếp đá bóng".

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề này được đề cập nhưng đến hiện tại việc tổ chức một “Hiệp hội Bảo vệ cầu thủ Việt Nam” vẫn chưa thành. Sau án phạt dành cho Minh Nhựt và Quang Thanh, dù họ đã hành động sai và đáng nhận án phạt nhưng việc có một Hiệp hội như ý của Quốc Phương chắc chắn sẽ tạo nên sự công bằng và an tâm hơn ở các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Hiếu Lương