02:18 22/02/2017

Roy Keane! Tốt nhất đừng nhìn anh em nhà Pogba

Man United hành quân sớm đến sân St. Etienne. Và bà mẹ của Pogba lại có thể ngồi trên khán đài với chiếc áo xanh-đỏ kỳ dị. Xanh xanh đỏ đỏ, cho nhỏ nó mừng. Bà có quyền tự hào mà, vì hai nhỏ của bà đang một xanh, một đỏ…

(Thethaovanhoa.vn) - Man United hành quân sớm đến sân St. Etienne. Và bà mẹ của Pogba lại có thể ngồi trên khán đài với chiếc áo xanh-đỏ kỳ dị. Xanh xanh đỏ đỏ, cho nhỏ nó mừng. Bà có quyền tự hào mà, vì hai nhỏ của bà đang một xanh, một đỏ…

1. Cú đi bóng ở cánh trái ở lượt đi của Florentin Pogba, lừa qua Ibra, khiến Ibra phải ngã dúi xuống sân đã được phát tán đi khá rộng rãi sau trận lượt đi. Vâng, Florentin không ở đẳng cấp của Ibra, nhưng vì em trai của anh là đồng đội của Ibra, là cầu thủ đắt giá nhất thế giới, nên người ta mới chú ý tới anh. Có thể nói, cậu em đã nâng tầm ông anh nhờ cú chuyển nhượng lịch sử của mình và trong một khoảnh khắc chiến thắng trước Ibra, điều Florentin chưa từng làm được suốt thời gian Ibra chơi ở Ligue 1, Florentin bước ra ánh sáng.

Thượng đế công bằng, nhưng thượng đế cũng có những ưu ái riêng của mình. Cùng sinh ra trong một gia đình, cùng lớn lên trên một sân bóng, cùng chơi trong một đội năng khiếu với nhau, nhưng trong 3 anh em nhà Pogba, chỉ có mình Paul Pogba là siêu sao mà thôi. Còn hai người anh sinh đôi ở trên Paul, Florentin và Matthias, đều chỉ là cầu thủ hạng thường. Nhớ đến anh em nhà De Boer của Hà Lan ngày xưa, nhớ đến người anh em họ Jamie Redknapp – Frank Lampard, nhớ đến anh em Socrates – Rai của Brazil nhiều năm trước, bỗng thấy thượng đế đã quá ưu ái Paul Pogba. Dường như ông lấy tất cả tài năng túc cầu của gia đình đó dồn cho mình anh thì phải.

2. Sau trận lượt đi, Roy Keane tỏ ra khó chịu thực sự khi cứ nhay lại hình ảnh anh em Paul – Florentin cứ nói chuyện với nhau trong lúc đi vào đường hầm sau giờ thi đấu hiệp 1. Roy Keane cho rằng đó là sự thiếu chuyên nghiệp. Ý của cựu tiền vệ chiến đấu bậc nhất Man United thế hệ vàng là dù là anh em, thương nhau lắm đi nữa thì khi vào sân chỉ có chiến, không có chuyện trò chuyện với nhau thân thiết thế.

Pogba và Martial bị cáo buộc 'thiếu tôn trọng' đồng đội

Pogba và Martial bị cáo buộc 'thiếu tôn trọng' đồng đội

Paul Pogba và Anthony Martial mới đây đã bị cựu sao Paul Parkey của Man United buộc tội 'thiếu tôn trọng' với đồng đội vì cầm bóng...quá lâu và để mất bóng dễ dàng

Có lẽ Keane ghen tị với Paul Pogba, sợ rằng anh ta sẽ lấy mất hào quang từ vị thế một thủ lĩnh huyền thoại ở tuyến giữa của CLB khỏi Keane, thứ hào quang Keane đã giữ được suốt bao nhiêu năm qua thì phải. Chuyện hai cầu thủ đối thủ của nhau nói chuyện với nhau ở giờ nghỉ giữa hiệp chẳng có gì đáng lên án cả. Đằng này, họ lại là anh em, và họ nói rằng họ quá phấn khích khi được đối đầu nhau trên sân. Nói chuyện thì đã sao, khi vào sân họ vẫn chơi quyết liệt không hề có sự nương nhẹ?

3. Thượng đế công bằng, thượng đế cũng có những ưu ái riêng của mình. Chính vì ưu ái nên ông cho mỗi con người một số phận riêng. Họ phải chiến thắng tất cả những thách thức chứ không phải quy hàng thách thức một cách đơn giản. Và thách thức của anh em nhà Pogba không chỉ là chuyện vào sân phải nhiệt và ra khỏi sân là lại thân thiết như ở nhà. Thách thức của họ lớn hơn nhiều, con người hơn nhiều.

Pogba chuyền bóng cho Ibra ghi bàn ở trận gặp Blackburn Rovers


Thánh Kinh có nói về hai anh em Cain – Abel, con của Adam. Một người chăn cừu (Abel) và một người trồng trọt (Cain). Họ cùng cúng tế lên Chúa những thứ họ tạo ra, và Chúa trời có vẻ ưu ái người em Abel hơn. Cain đã ghen tị mà giết em mình, vụ giết người đầu tiên trong lịch sử loài người, để rồi bị Chúa trừng phạt. Và vì Cain ra đời trước Abel nên người ta nói rằng “tị hiềm và đố kỵ ra đời trước, thương vong ra đời sau, giữa đó là gạch nối của tội lỗi”. Giữa anh em Pogba không có tị hiềm, giữa họ chỉ có niềm vui khi được chơi bóng cùng nhau, điều gợi lại cho họ những tháng ngày thơ ấu, khi còn vất vả và gian khó.

Và nếu giữa họ chỉ có niềm vui ấy thì Roy Keane tốt nhất nên đừng soi anh em nhà họ làm gì, vì ở St. Etienne, họ sẽ lại trò chuyện thân thiết với nhau khi bóng ngừng lăn bởi họ vẫn tin rằng Thượng đế anh minh và công bằng lắm…

Hà Quang Minh
Thể thao & Văn hóa